เกาหลีเหนือ เป็นประเทศหนึ่งที่หลายคนได้ยินชื่อแล้ว ก็จะนึกไปถึงการริดรอนสิทธิ์ของประชาชน ระบบการปกครองแบบเผด็จการ หรือการปิดกั้นไม่เปิดโอกาสให้ทำการค้าเสรีกับประเทศอื่นๆ

นั่นทำให้ประชาชนในประเทศมีรายได้น้อย มีการเล่าถึงความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างลำบาก พวกเขาจึงต้องรู้จักการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของพวกเขา

1

 

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้มีนักเขียนชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งที่ชื่อว่า Kuzo แอบเดินทางเข้าไปในประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อเก็บภาพความเป็นอยู่และการทำอาหารของประชาชนที่นั่น

แต่เขาก็ต้องตกใจเพราะประชาชนที่นั่นทำอาหารด้วยการใช้น้ำมันเบนซินในการประกอบอาหาร

2

 

พวกคุณอ่านไม่ผิดแน่นอน พวกเขาใช้น้ำมันเบนซินทำอาหารจริงๆ (แต่คงไม่ใช่ทุกเมนู) อย่างเช่นภาพที่คุณจะได้ชมต่อไปนี้เป็นเมนูหอยย่างสูตรพิเศษ ที่พวกเขานำเอาหอยไปวางไว้กับพื้นกรวด จากนี้ก็ราดน้ำมันเบนซินลงไปแล้วจุดไฟเผา

3

 

ในระหว่างที่เผานั้นพวกเขาจะต้องคอยราดน้ำมันลงไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ไฟมอดลง และเมื่อหอยร้อนได้ที่และไฟดับลงแล้ว เมนูสุดพิเศษนี้ก็พร้อมรับประทาน

4

 

เมนูนี้เป็นเมนูที่มักจะทำกันนอกบ้าน (ทำในบ้านมีไฟไหม้แน่นอน) ตามรายงานของนาย Kuzo เขาบอกว่าหอยเหล่านั้นมีรสชาติอร่อยมาก มันเป็นอะไรที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เขาเคยกินมาเลย

แต่มันก็มีความเสี่ยงที่คุณจะเจอกับหอยรสชาติแย่ๆ เหมือนกัน

5

.

6

.

7

.

8

.

9

 

ไฟดับลง เป็นสัญญาณว่าหอยสุกได้ที่แล้ว

10

.

11

.

12

 

ลองแกะดูข้างใน

13

.

14

 

และบางครั้ง ถ้าคุณพบเพรียงตัวนี้ในหอย คนท้องถิ่นเชื่อกันว่าคุณกำลังจะเจอโชคดีแน่ๆ

15

.

16

 

ส่วนคลิปของการทดลองทำครั้งนี้ ชมได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 

มีใครอยากลองเมนูแปลกๆ แบบนี้บ้างไหมอะ?

ถ้าอร่อยล่ะบอกต่อด้วยนะ

cooking-emo-(1)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด