อุรุกวัยอนุญาตให้ 2 บริษัทสามารถขายกัญชาได้อย่างเสรี เพื่อป้องกันการค้าแบบผิดกฏหมาย!!

ยังคงเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อนมากๆ กับพืชสีเขียวที่มีผู้คนร้องเรียนให้กลายเป็นสิ่งที่สามารถค้าขายกันได้ถูกต้องตามกฏหมาย แต่ก็ยังมีอีกฝ่ายที่มองว่าเจ้ากัญชาเนี่ย ยังไงก็คือสิ่งเสพติด ไม่สามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่นใดได้นอกจากการดึงดาว

 

ganja-business

 

ซึ่งในบางประเทศก็ได้อนุญาตให้กัญชาเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฏหมายแล้ว สามารถซื้อขายกันได้อย่างสะดวก อย่างเช่นในประเทศอุรุกวัย ที่ยอมให้บริษัท 2 แห่งค้าขายกัญชาได้อย่างเสรี แต่ทั้งนี้ก็ต้องควบคุมปริมาณในการเพาะปลูกด้วย แต่ไม่ได้ควบคุมถึงลักษณะของพันธ์ุและความเข้มข้น

 

ganja-business1

 

อย่างไรก็ตามผู้ที่คัดค้านก็เชื่อว่าการที่เปิดให้มีธุรกิจกัญชาถูกกฏหมายนั้นไม่ถือว่าเป็นทางออกที่ดี อาจจะส่งผลทำให้เกิดสิ่งที่ตรงกันข้ามซะมากกว่า ทางฝั่งผู้ที่สนับสนุนธุรกิจกัญชาก็กล่าวว่าการอนุญาตให้ธรุกิจกัญชาถูกกฏหมายนั้นเป็นวิธีการแก้ไขการค้าอย่างผิดกฏหมาย ป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพมาแสวงหาผลประโยชน์จากกัญชา รวมไปถึงปลอดภัยต่อผู้ใช้กัญชาด้วย

 

ganja-business2

 

มองในอีกมุมหนึ่งก็คือกัญชายังเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตยาเพื่อใช้ในการรักษาทางการแพทย์อีกด้วย ทั้งนี้นักวิจัยต่างก็สนับสนุนให้นำกัญชามาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเผื่อในอนาคตจะสามารถมาใช้ในทางการแพทย์ต่อไป

 

ganja-business3

 

และอาจจะสร้างรายได้ให้กับประเทศได้อย่างมหาศาลอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่คัดค้านต่างก็เห็นเพียงแค่ว่ามันไม่มีประโยชน์อื่นใดนอกจากเป็นสารเสพติด

 

ที่มา : BBC Thai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....