ชาวเกมเขียนรีวิว ถูกแกล้งหนักที่โรงเรียนจนคิดจบชีวิต แต่เปลี่ยนใจเพราะ “เกมชกมวย”


1 แชร์

บางครั้ง “จุดเปลี่ยนชีวิต” ก็อาจจะมาจากเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเหมือนกัน เช่นเดียวกันกับชาวเกมรายหนึ่ง ที่ออกมาเปิดเผยผ่านระบบ “รีวิว” เกมใน Steam ว่าเขาเปลี่ยนใจไม่จบชีวิตของตัวเองเพราะ “เกมชกมวย”

เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้บัญชี Steam รายหนึ่ง เข้ามาเขียนรีวิวในเกม Thrill of the FIGHT! ที่เป็นเกมชกมวยแบบ VR โดยเปิดเผยว่าเขาถูกแกล้งอย่างหนักที่โรงเรียน

 

 

จนทำให้รู้สึกท้อแท้ และเริ่มตัดสินใจที่จะจบชีวิตของตัวเองลง แต่พอกลับมาบ้านและได้เล่นเกมนี้ ก็ทำให้เปลี่ยนใจ ลองไปอ่านข้อความแบบเต็มๆ ดูครับ…

 

 

รีวิวต้นฉบับ

 

“เกมนี้ช่วยชีวิตของผม…

ผมถูกแกล้งหนักมากตอนอยู่ที่โรงเรียน และผลจากการถูกแกล้งก็ผลักให้ผมเข้ามาอยู่ในสถานการณ์ที่คิดอยากจะฆ่าตัวตาย หลังจากที่ถูกกลั่นแกล้งนานาสารพัดรูปแบบ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ทางโรเรียนเองก็ไม่เคยคิดที่จะทำอะไรเพื่อช่วยเหลือผมเลย ผมรู้สึกอ่อนแอ และไม่สามารถลุกขึ้นยืนเพื่อต่อสู้กลับพวกเด็กๆ ที่แกล้งผมได้ เพราะพวกเขาตัวใหญ่กว่า และแข็งแรงกว่าผมมาก

จนมาวันหนึ่งผมหาเกมมาลองเล่นกับเครื่อง Oculus Rift และก็เจอเกมที่ชื่อว่า “Thrill of the Fight” ผมคิดว่ามันน่าสนุกดี เลยคลิ๊กเข้าไปดูและเห็นว่ามีคะแนนรีวิวเป็นบวกเยอะมาก แต่ละคนก็รีวิวว่ามันช่วยเปลี่ยนชีวิตไปเลย ผมจึงตัดสินใจซื้อมาเล่น

 

 

ผมเริ่มเล่นมันทุกวันหลังจากกลับจากโรงเรียน มันเหมือนกับเป็นการออกกำลังกาย และทำให้เหนื่อยแทบตาย หลังจากที่พยายามเล่นจนสามารถเอาชนะคู่แข่ง (ในเกม) ทั้งหมด 9 คน ได้แล้วก็ทำให้ผมรู้สึกว่า ‘ผมผ่านมันมาได้ และผมก็ยังไม่ตาย’

ร่างกายของผมเปลี่ยนไป ผมรู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงขึ้น มีความมั่นใจยิ่งขึ้น เกมนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าผมสามารถเอาไปใช้ในยามคับขันได้ และเป้าหมายต่อไปก็คือ ผมจะทำให้คนที่มันกลั่นแกล้งผม จะได้แกล้งผมเป็นครั้งสุดท้าย

วันหนึ่งเขาเดินมาที่ล็อกเกอร์ของผม พยายามที่จะผลักผม แล้วก็ด่าผมเหมือนกับที่มันเคยทำทุกที หัวใจของผมเต้นแรงขึ้น จากนั้นผมก็ตัดสินใจสู้กลับ เหมือนกับในวิดีโอเกม

 

 

ผมผลักเขากลับและเหวี่ยงตัวเขาออกไปด้วยมือข้างซ้าย จากนั้นก็เหวี่ยงหมัดขวาเข้าที่จมูกของมัน แล้วก็รัวหมัดใส่ไม่ยั้ง อะดรีนาลีนในร่างกายของผมมันสูบฉีดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

นักเรียนคนอื่นๆ เห็นเหตุการณ์ต่างก็ตกใจ เขาล้มลงไปกับพื้น เลือดไหลออกมาที่จมูกของเขา แม้จะพยายามรีบเอามือปิด แต่ทุกคนก็เห็นภาพอันน่าอับอายหมดแล้ว

คุณครูเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผมไม่สนใจแล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้น จากนั้นผมโดนสั่งพักการเรียนเป็นเวลา 5 วัน

ข่าวถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโรงเรียน ถ้าผมไม่ได้ซื้อเกมนี้มาเล่น ผมก็คงจะไม่ได้มานั่งเล่าเหตุการณ์ให้ทุกคนฟังในวันนี้ ใครก็ตามที่สร้างเกมนี้ขึ้นมาผมอยากจะขอขอบคุณด้วยใจจริง และผมจะจดจำไว้ตลอดไปว่าครั้งหนึ่งมันเคยช่วยชีวิตของผม”

 

 

The Thrill of the Fight เป็นเกมแนว VR ที่จะจำลองการชกมวยแบบสมจริง ทั้งการหลบหลีกหมัดของคู่ต่อสู้ที่จะถาโถมเข้ามา

การออกหมัดต่างๆ เพื่อล้มคู่ต่อสู้ ทั้งหมัดแย็บ หมัดฮุก และอัปเปอร์คัต นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกโปรแกรมฝึกต่างๆ เพื่อเป็นหนทางไปสู่แชมเปี้ยน

หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้าไปซื้อเล่นได้ใน Steam มีราคาอยู่ที่ 189 บาท

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : steamcommunity


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?