สะเทือนวงการ RO สรุปดราม่า ผู้เล่นดังบิดประมูลหลักแสน เจ้าตัวอ้างโดนจับได้ว่าขโมยเงิน 5 ล้าน!!


1 แชร์

เรียกได้ว่าเป็นดราม่าใหญ่ในวงการ RO หรือ Ragnarok Online เซิร์ฟเวอร์ของประเทศไทยกันเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? วันนี้ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราจะมาสรุปให้ได้อ่านกันแบบเข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ครับ…

 

1. ก่อนอื่นต้องขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักผู้เล่นที่ชื่อว่า Idol Fake กันก่อน เป็นผู้เล่นที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงใน RO Classic เซิร์ฟเวอร์ Baphomet ในแง่ของความร่ำรวย เป็นสุลต่าน ชอบโดเนทเงิน รวมไปถึงไอเทมในเกม และไอเทมแคช ให้กับเหล่าสตรีมเมอร์หลายครั้ง

 

2. แล้วอยู่ ๆ ก็มีคนเข้ามาโพสต์ในกลุ่ม Community ของ RO Thailand ว่า “อย่าเพิ่งซื้อ-ขายกับผู้เล่นที่ชื่อ Idol Fake ทุกกรณี” ทีนี้หลายคนก็งงกันใหญ่ว่ามันเกิดออะไรขึ้น!?

 

 

3. ทางด้านสตรีมเมอร์ชื่อดังของเกม RO Valduz CH ก็โทรไปสอบถามกับคนที่รู้เรื่องราวว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?

ก็ได้คำตอบมาว่า Idol Fake เนี่ย ไปทำการ “บิด” ประมูลไอเทมในเกมมูลค่า 100,000 บาท (ประมาณว่าประมูลไอเทมในเกมโดยใช้เงินนอกแล้วชนะ แต่สุดท้ายไม่จ่ายเงิน)

 

 

4. โดยปกติแล้วหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คนที่บิดประมูลจะโดนเตะออกจากกลุ่มในทันที แต่ทว่าเนื่องจากว่าผู้เล่น Idol Fake นี้เป็นคนที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง และน่าเชื่อถือได้ ผู้ดูแลกลุ่มจึงยังไม่เตะออก

และผู้ดูแลกลุ่มรวมไปถึงสตรีมเมอร์ก็ทักไปสอบถามว่าทำไมถึงทำแบบนี้ แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ตอบ จึงทำให้โดนผู้ดูแลเตะออกจากกลุ่มไปแล้วเรียบร้อย

 

5. แต่ขณะเดียวกัน ในขณะที่ Idol Fake หายไปไม่ยอมตอบ ก็พบว่ายังมีการโพสต์ขายของในกลุ่มอยู่ แล้วก็มีการซื้อขายเกิดขึ้น แต่ไม่ได้มีการโกง เดลของให้ตามปกติ

 

6. Idol Fake ทักแชทมาชี้แจงกับสตรีมเมอร์ ว่าตนเอง “โดนจับได้ว่าขโมยเงินนายจ้าง มาเป็นจำนวน 5 ล้านบาท” ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเดือน 10 (เดือนตุลาคม) ปีที่แล้ว

ทำให้เขาต้องขายของทุกอย่างในเกม เพื่อนำเงินไปชดใช้ให้กับนายจ้าง

 

7. พอสอบถามถึงเรื่องการชนะประมูล ว่าจะจ่ายเงินอยู่มั้ย? Idol Fake ก็ตอบว่าไม่มีเงินพอที่จะไปจ่าย และจะไม่ขอชี้แจงอะไรเพิ่มเติมแล้ว

 

8. ทีนี้ชาวเกมทั้งหลายก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา ว่าการที่ Idol Fake มาซื้อขายของในเกม การซื้อของแจกให้คนในเกม รวมไปถึงการโดเนทให้สตรีมเมอร์ เป็นการ “ฟอกเงิน” ที่ขโมยมา ให้ถูกกฎหมายรึเปล่า?

แต่บางส่วนก็แย้งว่า มันคือการโดเนทนี่? จะเป็นการฟอกเงินได้อย่างไร?

 

9. อีกส่วนก็มองว่าทาง Idol Fake กุเรื่องขึ้นมา เพราะเรื่องยังไม่ถึงตำรวจ ไม่มีรายงานหรือหลักฐานชี้แจงอะไรเลย

อาจจะเป็นเพราะว่าโดนเมียจับได้ว่าเอาเงินจำนวนหลักแสนบาทไปซื้อของในเกม เลยโดนบังคับให้เลิกเล่น ก็เลยแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อหนีปัญหารึเปล่า?

 

10. ขณะที่บางส่วนก็มาเปิดเผยว่า เป็นการแต่งเรื่องขึ้นมาแน่ ๆ และตั้งข้อสังเกตว่า Idol Fake คือมิจฉาชีพ เพราะเคยซื้อ-ขายไอเทมในเกมกัน แต่ใช้ชื่อบัญชีไม่ซ้ำกันสักครั้ง คาดว่าน่าจะเป็นบัญชีม้า

 

11. ทางด้านสตรีมเมอร์ Valduz CH ก็เดาว่าที่มีหลายบัญชี ก็เพื่อฟอกเงิน หรือซ่อนเงินที่ขโมยมารึเปล่า?

 

12. พอเป็นประเด็นแบบนี้ทางสตรีมเมอร์ Valduz CH ก็เลยไปสอบถามหลาย ๆ คนที่เคยซื้อขายกับ Idol Fake ว่ามีใครโดนโกงหรือไม่? สุดท้ายก็ได้คำตอบว่าไม่มี มีแค่เรื่องที่บิดประมูลอย่างเดียว

 

13. บทสรุปของเรื่องนี้ก็คือ Idol Fake โดนเตะออกจากกลุ่ม และต้องไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งเรื่องการโกงเงินนายจ้างมาจำนวน 5 ล้านบาทจริงหรือไม่? ก็ไม่อาจทราบได้  รวมไปถึงเรื่องที่ว่าเป็นมิจฉาชีพหรือไม่นั้น ก็ไม่มีใครทราบเช่นกัน

 

14. เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากชาวเกมเป็นจำนวนมาก มีแต่คนพูดถึงกันทั้งในโซเชียล และในเกม เรียกได้ว่าสะเทือนไปทั้งวงการ RO กันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก soccersuck

 

เรื่องทั้งหมดก็จบลงประมาณนี้ ใครอยากฟังเรื่องราวแบบเต็ม ๆ ก็สามารถดูที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้ได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ