รีวิวเกม Summoners​ wars : Lost centuria


1 ปลาทู

รีวิวเกมใหม่ Summoners wars : Lost Centuria ภาคต่อของเกม Summonerswars : Sky Arena ความแตกต่างและกลิ่นอายของเก่าที่ลงตัว

สวัสดีครับ เพื่อนๆชาว Catdumb ทุกคนวันนี้ผมก็มีเกมใหม่มารีวิว นั้นก็คือเกม Summoners wars : Lost Centuria ที่เพิ่งเปิดไปมาดๆ เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา

โดยตัวเกมจะเป็นเกมภาคต่อเกมมือถือสุดดังที่เปิดตัวมานานอย่างเกม Summoners wars : Sky Arena ที่หลายๆคนอาจเคยผ่านตามาบ้าง โดยในภาคนี้ ก็ได้ผู้พัฒนาคนเดิมอย่าง Com2uS ซึ่งการันตีความสนุกไว้แล้วในภาคแรก มาสานต่อความสนุกในภาคนี้ด้วย

ซึ่งใน Summoners wars : Lost Centuria นี้จะแตกต่างจากภาคเก่ายังไงเดี๋ยววันนี้จะมาอธิบายคร่าวๆให้อ่านกันนะครับ

ใน Summoners wars : Lost Centuria จะเน้นระบบ PVP แบบเรียลไทม์เป็นหลัก ซึ่งเป็นระบบที่เคยทดลองไปก่อนหน้านี้ ใน Summoners wars : Sky Arena ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ระบบ PVP แบบเรียลไทม์แตกต่างจาก PVP แบบธรรมดายังไง ซึ่งเกมมือถือส่วนใหญ่ที่มีระบบ PVP คู่ต่อสู้อีกฝั่งนึงจะเป็น AI คอยควบคุมให้เท่านั้น แต่ระบบ PVP แบบเรียลไทม์จะใช้ระบบสุ่มให้เจอกับผู้เล่นด้วยกันโดยใช้ระบบ Rank เป็นมาตรฐาน ซึ่งตัวเกม Summoners wars : Lost Centuria ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว

ส่วนในเรื่องของเนื้อเรื่อง ในภาคแรกนั้นเกมจะเน้นไปที่เนื้อเรื่องเป็นหลัก แต่ในภาคนี้ เนื้อเรื่องจะเป็นระบบเสริม ซึ่งโหดหินมาก สำหรับเนื้อเรื่องของเกมมือถือ

ส่วนที่แตกต่างที่สุดที่จะพูดถึงไม่ได้เลย คือการดีไซน์ตัวละคร และกราฟิกซึ่งได้เปลี่ยนไปแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว ซึ่งในภาคแรก ตัวละครจะเป็นแบบตัวละครเล็กๆกระปุกกระปิก น่ารักน่าเอ็นดู ส่วนในภาคนี้ตัวละครจะสูงยาวเข่าดี มีความเรียลมากขึ้น หล่อขึ้น สวยขึ้น เท่ขึ้น

ต่อไปคือระบบเดิมที่มีมาตั้งแต่ภาคแล้วคือระบบธาตุ เช่นเดิม ภาคนี้ก็จะมีธาตุต่างๆรักษาสมดุลกัน ลมชนะน้ำ น้ำชนะไฟ ไฟชนะลม แสง=มืด แต่แตกต่างจากภาคก่อนตรงที่ 1 ตัวละคร จะมีธาตุเดียวเท่านั้น แต่ภาคก่อน แทบจะทุกตัวที่มีอยู่ในทุกธาตุ

ในส่วนของอุปกรณ์ ทางเกมยังคงรักษาความเป็น Summoners Wars ไว้ คือใช้ Rune เหมือนเดิมแต่ภาคนี้ใช้ Rune แค่ 3 ชิ้นจะภาคก่อน 6 ชิ้น และยังมีหินสกิลเพิ่มเข้ามาด้วย

ในส่วนของการจัดทีมเข้าต่อสู้นั้น ในภาคนี้จะให้ใช้ได้ 8 ตัวเลยทีเดียว ต่างจากภาคแรกที่ให้ใช้ได้แค่ 4 ตัวเท่านั้น โดยใน 8 ตัวจะแบ่งออกเป็นทีมหน้าและทีมหลัง และที่สำคัญสามารถใส่ซัมมอนคาถา ได้ถึง 3ชนิด เมื่อเริ่มเกมซัมมอนของเราจะเริ่มโจมตีใส่ซัมมอนของคู่ต่อสู้ที่อยู่หน้าสุดก่อนเป็นตัวแรก และในระหว่างเริ่มเกมจำนวนมานาก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงจุดที่กำหนด ก็จะสามารถใช้สกิลที่อยู่ในการ์ดบนหน้าจอได้และค่ามานาที่อยู่บนหน้าจอก็จะลดลงไป

ซึ่งในการ PVP ในระบบเรียลไทม์นั้นเสน่ห์ของมันอยู่ที่การชิงไหวชิงพริบ การเคาเตอร์สกิล การเลือกซัมมอน เลือกคาถา เลือกสกิลได้ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา

นอกจากโหมดเนื้อเรื่องและระบบ PVP แบบเรียลไทม์แล้วก็มีระบบบาเรียที่จะให้ผู้เล้นสู้กันเองในสถานการณ์ที่มีบัพหรือดีบัพเหมือนกัน ซึ่งโหดหินเอาเรื่องอยู่

และสุดท้ายนี้ที่จะพูดถึงไม่ได้คือระบบอัพเกรด ที่เป็นหัวใจของเกมเหมือนทุกเกมเลยก็ว่าได้ในส่วนนี้คิดว่าเกมสามารถทำออกมาได้ดีพอสมครเลย เพราะค่าพลังนั้นแตกต่างกันมากในระบบเลเวล

นี่เป็นแค่ระบบคร่าวๆ ในเกมเป็นไงละครับอยากเล่นขึ้นมาไหม คนที่ไม่เคยเล่นภาคก่อนก็เล่นภาคนี้ได้นะครับ มีระบบสอนผู้เล่นตั้งแต่แรกเหมือนกัน แถมถ้าเข้าไปเล่นเกมช่วงนี้มีกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่ด้วยนะครับ ไม่เล่นไม่ได้แล้ว

IOS  https://apps.apple.com/th/app/summoners-war-lost-centuria/id1545531760

Android

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.com2us.lostcenturia.android.google.global.normal#เหมียวติดเกม


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?