เรียกได้ว่าแฟนหนังแฟนละครซีรีย์ Game of Thrones คงมีถูกใจกับเพียบ เมื่อมหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองมะกัน ได้ทำการใส่หลักสูตร Game of Thrones ลงในวิชาเรียนไปแล้วนะเออ!!!

University Of California, Berkeley ได้ใส่วิชาเกมออฟโทรน ลงในหลักสูตร Film Studies ของทางมหาวิทยาลัย และแน่นอนมีนักศึกษาที่สนใจอยู่หลายคนเลยล่ะที่เข้าร่วม

ซีรีย์ชื่อดัง Game of Thrones

ad_175953328-e1437492096613แต่ว่าใครที่คิดว่าวิชานี้หมูๆ เหมือนไม่มีอะไรล่ะก็ คิดผิดถนัดกันเลยล่ะ เพราะนับได้ว่าเป็นวรรณกรรมร่วมสมัย ซึ่งต้องเรียนแบบจริงจัง วิเคราะห์เรื่องราวต่างๆ แบบวรรณกรรม Shakespeare หรือกรีกโบราณเลยทีเดียว!!!

มองในทางกลับกัน ซีรีย์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมือนสมัยก่อนที่คนนิยมผลงานของเชกสเปียร์กัน อาจทำให้เหล่านักศึกษาสนใจกันมากขึ้น และการเรียนในสิ่งที่ชอบ มีหรือจะไม่สนใจและเรียนได้ดีกว่าวรรณกรรมเก่าๆ น่าเบื่อๆ ล่ะ!!? ^^

คลิปวิดีโอบรรยากาศในคลาส

เป็นแนวคิดที่น่าสนใจของมหาวิทยาลัยและอาจารย์เหมือนกันนะเนี่ย ที่นำวรรณกรรมร่วมสมัยที่เป็นที่ชื่นชอบมาให้นักศึกษาได้เรียนกัน น่านำไปใช้ในหลายๆ มหาวิทยาลัยเลยว่ามั้ย นักศึกษาอาจจะมีความสนใจมากขึ้น

 

ว่าแต่ถ้าสำเร็จแล้วหลังๆ ขอวิชา Arrow หรือ Walking Dead ด้วยก็ดีนะเมี๊ยวววว อิอิ 🙂

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์