นี่เป็นเรื่องราวความรักเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ของคุณยายลัดดาวัย 90 ปีที่มีต่อเจ้าทอง หมาพันธุ์พุดเดิ้ลสุดรักวัย 12 ที่ดันป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แต่คุณยายก็ไม่อาจนิ่งเฉยได้ ต้องพามันไปที่โรงพยาบาลแม้ว่าตัวเองจะเดินแทบไม่ไหวแล้วก็ตาม

1

 

เรื่องนี้ถูกบอกเล่าผ่านเฟซบุ๊กของคุณแก้ว สุกัญญา เธอเล่าว่าพบคุณยายลัดดาที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอจึงอดไม่ได้ที่จะเข้าไปช่วยเหลือ

2

 

จากการสอบถามพบว่าบ้านของคุณยายอยู่แถวๆ ศาลอาญาธนบุรี บางบอน หูเริ่มไม่ค่อยได้ยินเสียงอะไรแล้ว แม้จะใส่เครื่องช่วยฟังแต่ก็ต้องตะโกนคุยกันอยู่ดี

3

 

คุณยายลัดดาพาหมามาตรวจร่ายกายเนื่องจากพบว่ามันมีก้อนเนื้อที่รอบๆ นมของมัน แม้จะพาไปคลีนิกก็ไม่สามารถรักษาให้หายได้ หลังจากที่ได้ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้วจึงพบว่ามันมีอาการป่วยเป็นมะเร็วเต้านม

4

 

โชคดีที่มีคนใจบุญผ่านมาเห็นแกและมอบเงินให้ยายไว้ 400 บาท เพื่อใช้รักษาเจ้าทอง ก่อนที่ขากลับคุณแก้วจะอาสาไปส่งคุณยายลัดดากลับบ้าน

5

.

6

 

อ่านเรื่องราวเต็มๆ ได้ที่ด้านล่างเลย (ใครมองไม่เห็นกดที่นี่นะ)

26 มิ.ย.59 เหตุเกิดเพราะรัก ของยายวัย 90 ปี กับทอง สุนัขพุดเดิ้ลวัยชรา 12 ปี เพศเมีย

พบคุณยายลัดดา พาทองมาหาหมอที่รพส…

โพสต์โดย Gaew Sukanya บน 1 กรกฎาคม 2016

 

ทั้งนี้คุณแก้วยังทิ้งท้ายอีกว่าคุณยายลัดดามีนัดต้องพาเจ้าทองมาหาคุณหมออีกทีในวันที่ 7 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ หากใครมีจิตใจเมตตาอยากจะช่วยเหลือ ก็มาเจอคุณยายได้นะ

Emo (8)

ที่มา Gaew Sukanya

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด