ความรัก ความผูกพันระหว่างครูกับนักเรียนเป็นเรื่องที่ไม่ว่าจะกล่าวถึงเมื่อไหร่ก็ทำให้น้ำตาไหลเสมอ #เหมียวบู้บี้ เชื่อว่าคุณครู(เกือบ)ทุกท่านมีความต้องการที่จะให้ลูกศิษย์แต่ละคนได้ดี จึงได้ทำหน้าที่สั่งสอนนักเรียนให้ได้เป็นคนดี เป็นคนเก่งถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหน

เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน Veliagaram รัฐทมิฬนาฑู รัฐที่อยู่ทางตอนใต้ของอินเดีย

นาย G Bhagawan คุณครูสอนภาษาอังกฤษได้รับคำสั่งให้ย้ายไปประจำการที่โรงเรียนอื่น ซึ่งเขาไม่สามารถขัดคำสั่งได้ จึงจำเป็นต้องทำตามหน้าที่และคำสั่งที่ได้รับมา

 

 

แต่การย้ายโรงเรียนของเขาทำให้เกิดเรื่องโกลาหลขึ้นในโรงเรียน พอนักเรียนทราบข่าวว่าเขาจะได้ย้ายไปที่โรงเรียนอื่นจึงพากันเข้ามารุมกอดยื้อคุณครูท่านนี้เอาไว้เพราะว่าพวกนักเรียนนั้นไม่อยากเสียคุณครูที่ดีที่สุดท่านนี้ไป

นักเรียนชายหญิงจำนวนหลายสิบคนร้องไห้และกอดเขาเอาไว้ บางคนดึงแขน ดึงขาเอาไว้ สร้างความลำบากใจให้กับคุณครูท่านนี้เป็นอย่างมาก

 

 

เขาสอนวิชาภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนตั้งแต่เกรด 6 จนถึงเกรด 10 ซึ่งเขาอาจจะทำหน้าที่ในการสอนที่ดีมากจนมีนักเรียนรักเขามากถึงขนาดนี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ทางโรงเรียนต้องมีการพิจารณาการโอนย้ายคุณครูท่านนี้อีกครั้ง โดยได้ระงับการย้ายออกไปก่อนเพื่อให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติ

 

 

คุณครูบอกว่า เขาได้ทำหน้าที่สอนเด็กนักเรียนตามปกติ แต่เขาได้นำวิธีการสอนแบบใหม่ๆ ที่เข้าถึงนักเรียนด้วยการนำจอโปรเจ็คเตอร์มาช่วยสอน ทำให้เด็กได้เพลินเพลินเหมือนกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ เด็กๆ จึงชอบวิชานี้และคุณครูท่านนี้มาก

นักเรียนคนอื่นกล่าวกับสื่อว่า ถึงแม้ว่าคุณครูท่านอื่นจะออกจากโรงเรียนไป แต่พวกเขาก็ไม่รู้สึกอะไร ไม่รู้สึกเศร้าเท่ากับการที่คุณครูท่านนี้จะย้ายออกไป

 

ที่มา thenewsminutedeccanherald

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...