การโกงเลี่ยงจ่ายค่าจอดรถ หรือเลี่ยงที่จะจ่ายเงินบางอย่างนั้น ไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นที่ทำ แต่เมืองนอกก็ทำเหมือนกัน และในครั้งนี้ก็เป็นเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยว ที่ต้องเดินทางไปต่างถิ่นแต่ดันไม่ยอมจ่ายค่าจอดรถสนามบิน

ทว่าการไม่ยอมเสียเงินค่าจอดรถในสนามบินนั้น มันจะไม่มีปัญหาอะไรเลย ถ้าพวกนักท่องเที่ยวดังกล่าวไม่เอารถของพวกเขามาจอดเต็มสองข้างทางในหมู่บ้านใกล้ๆ

 

จากแผนที่จะเห็นว่า พื้นที่เจ้าปัญหามันอยู่ใกล้สนามบินนิดเดียวเท่านั้น

 

แล้วดูจอดกัน รถทุกคันไม่ใช่ของชาวบ้านด้วยนะ

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ถนนใกล้ๆ กับ Luton Airport ในประเทศอังกฤษ โดยชาวบ้านได้ทำการแชร์ภาพที่พวกเขาจัดการกับรถมากมายที่มาจอดเต็มสองข้างทางหมู่บ้านของพวกเขา จนทำให้ชาวบ้านต้องเดือดร้อนโดยการพ่นสีและทุบกระจก

รถบางคันก็ยังถูกปล่อยลมยาง เรียกว่าเป็นการแก้เผ็ดที่จัดการกับพวกไม่ยอมเสียเปรียบได้อย่างดี เจ้าของรถกลับมาน่าจะมีอึ้งกันไปบ้างล่ะ

 

 

เละเชียว บรึ๊ยยย

 

พอสำนักข่าวต่างๆ รู้เรื่องเข้าก็เดินทางไปสอบถามเรื่องราวกับชาวบ้าน ก็พบว่ารถเหล่านี้จอดนิ่งอยู่แบบนี้มานานหลายวันแล้ว บางคันก็นานถึงสองสัปดาห์เลยทีเดียว

ชาวบ้านยังบอกอีกว่า รถบางคันก็ไม่ได้เสียหายหนักขนาดนั้น บางคันก็แค่วาดรูปหรือเขียนคำด่าทอลงไป แต่ว่าเด็กๆ ที่เห็นก็คงนึกสนุกและอยากเอาคืนเช่นกัน ก็เลยจัดการทุบกระจกจนแตกหลายคันเลยทีเดียว ด้านพ่อแม่ของเด็กๆ ก็ไม่ห้ามไรเพราะคิดว่ามันสมควรแล้ว

 

 

ด้านเพื่อนบ้านที่ไม่ได้โดนลูกหลงของผลกระทบนี้ก็บอกว่า พวกเขาไม่โทษชาวบ้านหรอกนะ เพราะพวกเขาเข้าใจความรู้สึกดี แม้หน้าบ้านจะไม่ได้โดนรถมาจอดเต็มทางเหมือนถนนเส้นใกล้ๆ แถมพวกเขาบอกเพิ่มเติมว่ารถบางคันจอดมาเกือบจะเดือนแล้วเจ้าของยังไม่กลับมาเลยด้วยซ้ำ

 

 

สุดท้ายเรื่องราวอาจจะดูรุ่นแรง หรือหลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้าของรถไปแจ้งตำรวจเหรอ โฆษกของเมือง Bedfordshire ก็บอกว่า เขาไม่ได้รับแจ้งอะไรเลยแม้แต่จากตำรวจว่ามีคนมาแจ้งความอะไร แต่พวกเขาก็ไม่นิ่งนอนใจและจะจัดการเรื่องทุกอย่างแน่นอน…

 

ที่มา dailymail

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...