จริงดิ?? ภาพถ่ายชุดนี้จะแสดงให้เห็นว่า ฮิปโปเป็นสัตว์ที่โครตจะดุเลย!!!

ฮิปโปอาจเป็นสัตว์ที่ใครๆมองว่าเอื่อยเฉื่อย ดูไม่กระตือรือล้นอะไร แต่แท้จริงแล้ว ฮิปโปเป็นสัตว์ที่ดูโครตๆชนิดหนึ่งเลย

ภาพชุดนี้ถูกถ่ายที่ iSimangaliso Wetland Park ใน South Africa โดยช่างภาพมือสมัครเล่น เขาจับภาพที่ฮิปโปตัวเขื่องกำลังโยนฮิปโปน้อยขึ้นกลางอากาศได้

2

 

ฮิปโปตัวผู้สองตัวกำลังต่อสู้กันอยู่ แม่ของฮิปโปน้อยนั้นคิดว่า คงจะดีกว่าถ้าอยู่ห่างๆ แต่เธอคิดผิด เพราะทันใดนั้นเอง หนึ่งในตัวผู้นั้น หันมางับลูกน้อยของเธอ

1

 

Stacey Farrell พยานในเหตุการณ์เล่าว่า ฮิปโปตัวแม่พยายามหลีกเลี่ยงฮิปโปทั้งสองตัว เพราะเธอรู้ว่ามันอันตรายเกินไป โชคร้าย ทันทีที่เธอหลับตา หนึ่งในฮิปโปที่กำลังสู้กันอยู่ หันมากัดลูกของเธอด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง”

3

 

“ฮิปโปตัวแม่พยายามช่วยลูกของเธอ แต่เธอก็ทำอะไรไม่ได้มาก เธอกัดเข้าที่คอของฮิปโปตัวนั้น นั่นทำให้มันกัดลูกของเธอแรงยิ่งขึ้น และมันก็โยนลูกของเธอขึ้นฟ้า”

สุดท้าย ฮิปโปน้อยตัวนั้นก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

5

 

เห็นมั้ยหละเพื่อนๆ จริงๆแล้วฮิปโปไม่ได้เอื่อยเฉื่อยอย่างที่เราเห็น มันถือว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายที่สุดชนิดหนึ่งเลย แม้กระทั่งจ้าวป่าอย่างสิงโตยังไม่กล้าแหยมเลย ถ้าใครสวนสัตว์ เหมียวแนะนำให้อยู่ห่างๆฮิปโปไว้ เกิดโดนงับเขึ้นมา เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนนน

ที่มา Mirror

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....