ตอนนี้เริ่มมีการเก็บสถิติวิดีโอในเว็บไซต์ YouTube ที่มียอดวิวเกิน 1 พันล้านวิวกันแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เราคงเคยเห็นข่าวทำนองนี้มาบ้าง อย่างเช่นเพลงดังจากแดนเกาหลี Gangnam Style ของ Psy ที่กวาด 1 พันล้านวิวจนเป็นที่ฮือฮา

แล้วตอนนี้ก็มีอีกเพลงหนึ่งที่ได้ขึ้นแท่นเป็นลำดับที่ 7 กับเพลง See You Again ของศิลปิน Wiz Khalifa ที่ร้องกับ Charlie Pugh ประกอบภาพยนตร์ Furious 7 ที่เพิ่งเข้าฉายไปไม่กี่เดือน

 

เพลง See You Again ได้มาถึงยอด 1 พันล้านวิวโดยใช้เวลาตั้งแต่วันที่อัพโหลดในเดือนเมษายนจนถึงตอนนี้ 184 วัน ต่างจากเพลง Gangnam Style ที่ใช้เวลาเพียง 160 วันเท่านั้น

ก่อนที่ See You Again จะมาถึงจุดนี้ได้ ในระยะเวลาเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา มี 2 เพลงที่อยู่บนหิ้งนี้ที่ใช้เวลาต่างกันมากนั่นก็คือ Gangnam Style ที่ได้กล่าวไปแล้ว และเพลง Baby ของ Justin Bieber แต่เพลง Baby ต้องใช้เวลาถึง 4 ปีเลยทีเดียว กว่าจะมาถึงยอด 1 พันล้านวิวได้

อีกทั้งยังมีเพลงดังอย่าง Blank Space ของ Taylor Swift, All About That Bass ของ Megan Trainor, และ Uptown Funk ของ Mark Ronson ที่ถึงยอด 1 พันล้านวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว

maxresdefault

ที่มา theverge

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน