เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้จักกับแอป Tinder แอพหาคู่ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เมื่อเข้าไปเล่น เราก็จะได้เห็นภาพโปรไฟล์ของแต่ละคนที่เหมือนกับเป็นการแนะนำตัวเองแบบคร่าวๆ

Hana Michels นักเขียนวัย 30 ปีคือหนึ่งในคนที่เล่นแอปนี้ และเธอได้โพสต์ภาพโปรไฟล์ของตัวเองในแบบที่ไม่มีใครเหมือน เป็นภาพของเธอขณะที่กำลังนุ่งผ้าเช็ดตัว แปรงฟันอยู่ในห้องน้ำ

 

ภาพโปรไฟล์ของ Hana ในแอพ Tinder

.

 

ภาพดังกล่าวสร้างความสนใจให้กับหนุ่มๆ หลายคนที่กำลังมองหาคู่ พวกเขาต่างพากันแอดมาหาเธอ แต่กลับไม่ใช่ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการอยากรู้จักหรือจะมาจีบแต่อย่างใด

Hana โพสต์ลงทวิตเตอร์ว่า “นี่คือภาพโปรไฟล์ Tinder ของฉัน ฉันตั้งไว้มานานเป็นปีแล้ว มีผู้ชาย 23 คนติดต่อฉันมาเพื่อต้องการบอกว่ากระดาษทิชชู่ในห้องน้ำของฉันมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง”

 

สังเกตตรงกระดาษทิชชู่

 

โพสต์ดังกล่าวของเธอ (ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2018) ได้ถูกพูดต่อๆ กันไปในโลกโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้ทุกคนต่างให้ความสนใจไปกับเรื่องของ “กระดาษทิชชู่”

เราจะเห็นจากในภาพว่ากระดาษทิชชู่มันถูกแขวนเอาไว้ในด้านที่ไม่ค่อยตรงกับที่เราทำหรือเห็นมาโดยตลอด คือมันดันหันเข้าไปข้างในกำแพงซะอย่างงั้น

 

ปกติเราคงเคยชินกับการแขวนไว้ในลักษณะนี้

 

งงเลยสิครับ… มนุษย์โลกก็ช่างสังเกตกันเหลือเกิน แต่ถึงแม้ว่าหนุ่มๆ ทั้ง 23 คนจะมองว่ามันอยู่ในทิศทางที่ไม่เหมาะสม แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็บอกว่า “ถ้าอยู่คนเดียว ชอบยังไงก็ไว้อย่างนั้น มันก็เหมาะสมแล้วนี่?”

 

บางความคิดเห็นยังไม่เข้าใจว่า ทำไมมันถึงเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม? เพราะการห้อยแบบนี้น่าจะทำให้เราฉีกกระดาษออกมาง่ายกว่าเดิมด้วยซ้ำ

 

และอย่างน้อยๆ มันก็ดีกว่าการห้อยแบบนี้แหละนะ

 

หรือว่าแบบนี้ก็เถอะ

 

โชคดีที่ #เหมียวตะปู มักจะดึงเอาทิชชู่จากหน้าคอมไปใช้ตลอด

จึงไม่เคยมีปัญหาเรื่องของการแขวนกระดาษทิชชู่เลย อุอุ

 

ที่มา: mirror , Hana Michels

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...