ปกติแล้วถ้าพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่มีจิตใจกตัญญูรู้บุญคุณคน เรามักจะนึกถึงสุนัขซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่น่าเชื่อว่าแม่ไก่กระต๊ากๆ ก็มีจิตใจกตัญญูเหมือนกัน

เมื่อ 6 เดือนก่อน สองไก่เพื่อนซี้ ‘กามู’ และ ‘ซาร์ต’ (แหม่..ชื่อตามนักปรัชญาเลยนะ) ถูกทิ้งไว้ในกล่องไม้หน้าศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Lighthouse Farm Sanctuary แห่งรัฐโอเรกอน และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

 

ตัวไหนกามู ตัวไหนซาร์ต ก็ต้องเดากันเองล่ะงานนี้

 

ไม่มีใครทราบว่าก่อนหน้านี้สองนักปรัชญากุ๊กไก่ต้องเผชิญชะตากรรมมาแบบไหน แต่หลังจากที่มันได้ย้ายมาอยู่ ณ ที่แห่งนี้พวกเขาก็มั่นใจดีว่า Peter และ Gwen Jakubisin สองผู้ก่อตั้งองค์กรจะช่วยทำให้ชีวิตมันดีขึ้นอีกครั้ง

สำหรับเจ้า ‘ซาร์ต’ มันอาจจะเป็นไก่ที่มีนิสัยเงียบขรึม ไม่ชอบเข้าสังคม แต่สำหรับเจ้า ‘กามู’ มันชื่นชอบที่จะได้สัมผัสไออุ่นจากการกอดของมนุษย์ผู้ช่วยเหลือมันอยู่เสมอ

 

ไม่ว่า Peter จะอยู่ไหนเมื่อส่งเสียงเรียก กามูก็จะรีบวิ่งมาหาทันที

 

“เจ้ากามูมีนิสัยที่แตกต่างออกไป ราวกับว่ามันได้เลือกให้ Peter เป็นคนดูแลมัน ทุกวันมันจะรอเขากลับบ้านอยู่ที่หน้าฟาร์ม และเมื่อไหร่ที่เขามาถึงมันก็จะวิ่งไปกอดเสมอ” Gwen เล่า

 

คงไม่ใช่เรื่องบ่อยที่เราจะได้เห็นความสัมพันธ์ของคนกับไก่ ในแบบที่ไม่มีเรื่องของเมนูอาหารเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

“สำหรับผมแล้วเจ้ากามูก็เป็นเหมือนหมาแมวนั่นแหละครับ มันมีความน่ารักในแบบที่แตกต่างออกไป และผมก็มีความสุขมากที่ได้ดูแลมัน” หนุ่มปีเตอร์กล่าวทั้งรอยยิ้ม

ไม่เชื่อก็ลองดูคลิปนี้สิ เพราะพ่อหนุ่มเค้าสามารถเรียกให้กามูมาให้ได้ เจ๋งไปสุดๆ ไปเลย

ที่มา: TheDodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์