ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อได้ว่ามีกฎระเบียบที่เข้มงวดและเคร่งครัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ส่งผลให้คนญี่ปุ่นรู้จักที่จะรักษากฏ และกติกาเป็นอย่างมาก

แต่บางทีสิ่งมีชีวิตบางชนิดที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น ก็ใช่ว่าจะชอบรักษากฎระเบียบ และมีจิตสำนึกที่ดีเสมอไปหรอกนะ ไม่เชื่อก็ลองดูจากกรณีตัวอย่างที่เราได้นำมาให้ชมจากผู้ใข้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @ i2uicosta ดูสิ…แล้วคุณจะรู้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้มันเกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่นแล้ว

จากภาพเห็นได้ชัดเลยว่ามีผู้คน กำลังเดินรูดบัตรเพื่อผ่านเข้าไปขึ้นรถไฟ แต่ทว่าเมื่อลองสังเกตดูจากมุมล่างทางด้านขวา จะเห็นเจ้าตูบสี่ขากำลังทำเนียน เดินผ่านเข้าไปอย่างหน้าตาเฉย…

 

haha1

 

เห้ย!! อย่ามาเนียนนะเจ้าตูบ อยากจะขึ้นรถไฟแต่ไม่มีตั๋ว แบบนี้ขึ้นไม่ได้นะจ๊ะ

haha3

 

ยัง!! เหมือนจะยังไม่รู้ตัว ทำเป็นเดินตามหลังมนุษย์ต้อยๆ ราวกับว่าเป็นสัตว์เลี้ยงอันแสนซื่อ

haha2

 

สุดท้ายเป็นไงละ!! ก็โดนตำรวจอุ้มออกไปตามระเบียบ โถๆๆ ก็น่าจะรู้นะว่าประเทศเอ็งเขาเคร่งขนาดไหน คราวหน้าคราวหลังก็ซื้อตั๋วก่อนสิ ถึงจะขึ้นได้

 

haha4

 

เรียกได้ว่าเป็นภาพขำๆ คลายเครียดจากญี่ปุ่น ที่เรามาส่งต่อรอยยิ้มให้คนดูได้หัวเราะกันถ้วนหน้า และถ้าใครอยากให้เพื่อนของคุณได้หัวเราะบ้าง ก็แชร์ต่อให้เขาได้ชมกันเลย

ภาพจาก ‏@i2uicosta (แมวหลับ46ヾ(@⌒ー⌒@)ノ☆彡)

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์