เราทั้งหมดต่างรู้กันดีว่า “เบียร์” ไม่ใช่ เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพนัก หากคุณพยายามที่จะรักษาอวัยวะต่างๆ ในร่างกายให้ใช้งานได้นานที่สุด แต่นั่นก็ไม่ได้มำให้เหล่าบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์หยุดทำการโฆษณาหรือใช้นางแบบสาวสวยมาช่วยโปรโมทได้เลย

 

FOUR HANDS MALE AND FEMALE TOAST WITH MUGS OF BEER

 

แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ผลิตเบียร์แบรนด์ Bergedorfer Bier ได้ว่าจ้างบริษัทโฆษณา Jung von Matt ให้ทำโฆษณาเบียร์ให้พวกเขา โดยในโฆษณาชุดนี้เป็นการเลือกเอาหนุ่มอ้วน 3 คนมาถ่ายภาพพอร์ทเทรต์ธรรมดาๆ

 

5

 

แต่สิ่งที่ทำให้โฆษณาชุดนี้น่าสนใจก็คือ พวกเขาทั้ง 3 คน จะอุ้มหน้าท้องอ้วนๆ ของตัวเองเอาไว้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าการดื่มเบียร์มากๆ จะทำให้คุณอ้วนคล้ายกับหญิงสาวที่กำลังตั้งท้องอยู่ พร้อมกับสโลแกนว่า “ชงด้วยรัก” ถือได้ว่านี่เป็ฯโฆษณาที่จริงใจกับผู้บริโภคสุดๆ เลยก็ว่าได้

 

1

.

2

.

3

 

นี่เป็นโฆษณาน่ารักๆ ที่#เหมียวฟิ้นชอบมาก แม้จะไม่ได้โชว์ว่าเบียร์ของพวกเขาดีกว่าเจ้าอื่นยังไง แต่ก็ได้ใจลูกค้าและคนที่ไม่ใช่ลูกค้าแบบเรามาก แถมยังเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกอีก แบบนี้ Win-Win จ้า

emo12

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด