ช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมา ใครๆ ต่างก็พยายามงัดเอาไอเดียการแต่งตัวที่ไม่รู้ว่าไปขุดจากไหนมาเยอะแยะมากมาย แต่อันนี้บอกเลยว่าทั้งเจ๋งและใช้งานได้ด้วย

ช่างภาพ Bryan Troll อยากจะมีชุดฮาโลวีนที่เข้ากับอาชีพของตัวเอง ก็เลยจัดการสร้างชุดชุดหนึ่งขึ้นมาเป็นรูปกล้องถ่ายรูปของ Nikon และที่สำคัญคือมันสามารถ่ายรูปได้เหมือนกับกล้องของจริงเลย

 

functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-27

 

เขาเล่าว่า “ผมใช้เวลากว่า 40 ชั่วโมงในการสร้างมันจนดึกดื่น ใช้งบกว่า 3,500 บาทกับกระดาษลัง เทป กาว กระจก สีพ่น แล้วก็ติดกล้องลงไปด้วย”

functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-23

 

ช่างภาพจากฟลอริด้าคนนี้ยังบอกอีกว่า กล้องยังสามารถใช้งานได้เหมือนกล้องจริงๆ นอกจากนี้ยังมีแฟลชขนาดใหญ่ และเวลาถ่ายเสร็จก็สามารถดูภาพที่ถ่ายจากจอด้านหลังได้ด้วย

functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-11

 

ภาพที่เขาถ่ายการสร้างผลงานชุดกล้องกระดาษนี้ขึ้นมา

มีคลิปมันอยู่ด้านล่าง

functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-1 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-25 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-14 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-10 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-6 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-4 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-35

 

ถือเป็นไอเดียที่ล้ำมากๆ สำหรับฮาโลวีนปีนี้ เป็นชุดที่ออกนอกกรอบไปไกลมากจริงๆ ดูคลิปการทำงานของมันกันเลย

 

และนี่คือภาพที่กล้องตัวนี้ถ่ายมา ก็ไม่ถือว่าแย่เลยนะ

functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-31 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-30 functional-nikon-camera-costume-bryan-troll-20

 

สำหรับใครอยากติดตามผลงานของเขา แนะนำว่าเข้าไปที่เพจของเจ้าตัวโดยตรงได้เลยนะ ที่เฟซบุ๊ค Bryan Troll Photography

ที่มา: diyphotographyboredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน