เนื้อหาอาจจะมีการสปอยล์ถึงเนื้อเรื่องก่อนหน้านี้นิดหน่อย ใครไม่ชอบแนะนำให้เลี่ยงทันทีตั้งแต่ตัวอย่างลงไป

 

หลังจากที่เคยมีการประกาศออกมาเป็นนัยๆ จากปากตัวนักแสดงหลักอย่าง Mark Hamill ว่าจะมีการปล่อยตัวอย่างของ Star Wars: The Last Jedi ในวันที่ 9 ตุลาคม ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 10 บ้านเราและตอนนี้มันก็มาแล้ว!!

เอาเป็นว่าอย่ามัวเกริ่นกันให้มากความ เราลองมาดูตัวอย่างกันก่อนแล้วค่อยมาวิเคราะห์กันว่า เราน่าจะเจออะไรกันบ้างในภาคนี้!!

 

 

เป็นไงล่ะ ตื่นเต้นกันไหม #เหมียวมู่ทู่ ได้ดูนี่ไฮป์สุดๆ เรียกว่าอยากจะนอนหลับข้ามวันไปวันฉายเลยทีเดียว แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เราลองมาเดาและวิเคาะห์กันดูก่อนดีกว่า…

 

ผ่าม!! ตั้งแต่นี้อาจจะเริ่มสปอยล์บ้างแล้วนะ ถ้าไม่อยากเดาหรือรู้บทวิเคราะห์อะไรก่อน ก็ผ่านไปได้นะ

 

เปิดมาฉากแรกเราจะเห็น เบน โซโล หรือ ไคโร เรน ของเรากำลังยืนมองออกไปข้างนอก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นโรงงานผลิตอาวุธของฝ่าย The First Order แต่จุดสำคัญคือคำพูดของสโน็คที่ค่อยๆ พูดออกมา…

 

ต่อมาเราจะเห็น AA-M6 หุ่นรบรุ่นใหม่จากฝ่าย The First Order ซึ่งถ้าให้เดาน่าจะเป็นฉากที่จะต้องปะทะกับกองยานที่เราได้เห็นใน Teaser ก่อนหน้านี้

.

 

จากนั้นจะตัดมาที่ฉากที่ไคโร เรน กำลังหยิบดาบขึ้นมาพร้อมคำพูดที่เราฟังมาแต่แรกจนถึงตอนนี้ของสโน็ค โดยจะได้รวมๆ ว่า ไคโร เรน นั้นเป็นเหมือนเพชรเม็ดงาม แต่ยังไม่ได้เจียระไน

รวมถึงยังมีอะไรบางอย่างแฝงอยู่ ซึ่งถ้าให้เดาสโน็คคาดหวังให้ ไคโร เรน กลายเป็นดาร์ธ เวเดอร์คนต่อไป หรือเปล่า? นอกจากนั้นฉากสีแดงข้างหลังก็น่าจะเป็นห้องของสโน็ค ที่เราได้เห็นภาพของ Elite Praetorian Guard กันไปก่อนหน้าแล้วเช่นกัน

.

 

ต่อมาทางด้าน เรย์ ก็ได้เริ่มฝึกวิชากับลุค สกายวอค์เกอร์ ซึ่งก็จะมีคำพูดคล้ายๆ กันกับสโน็ค โดยเรย์พูดถึงตัวเธอว่า พลังบางอย่างในตัวเธอได้ตื่นขึ้นมาแล้ว และดูท่ามันจะมากพอที่จะทำให้ลุคกลัวพลังนี้ได้เลยทีเดียว

 

ถัดมาลุคได้พูดว่าเขาเคยเห็นพลังแบบนี้มาก่อน และเขาก็ไม่ได้ยำเกรงมันมากพอ ซึ่งเขาอาจจะหมายถึง เบน โซโล ที่เขาเป็นคนฝึกเองกับมือ แต่พลังที่มากได้ดึงเด็กหนุ่มเข้าสู่ด้านมืดจนกลายเป็นไคโร เรน

ซึ่งเท่ากับว่าตอนนี้เรามีคนที่มีพลังฟอร์ซสูงกว่าลุคถึงสองคนด้วยกัน (หรืออาจจะหมายถึงพ่อของเขาหรือเปล่านะ)

จากนั้นเขาก็บอกว่าตอนนี้เขากลัวในพลังนั้นแล้ว และมันก็มาจากตัวเรย์นั่นเอง…พี่แกกลัวจะผิดพลาดอีกรอบหรือเปล่านะ

 

จากนั้นก็ตามมาด้วยคำพูดของไคโร เรน ที่พูดว่าอดีตของเขาได้ตายไปแล้ว ถ้าให้เดาก็หมายความว่าการเป็นเบน โซโล มันได้จบลงอย่างสมบูรณ์หลังจากที่เขาฆ่าฮาน โซโลผู้เป็นพ่อ แต่จากคำพูดทั้งหมด เราพอจะได้ว่าทุกอย่างมันจะยังไม่จบจนกว่าคนอีกคนหนึ่งจะตาย…

 

นั่นก็คือเจ้าหญิงเลอา หรือก็คือแม่ของเขานั่นเอง (R.I.P Carrie Fisher)

 

แต่ก่อนจะตัดจบในซีนนี้ เราจะเห็นว่าส่วนที่โดนเรย์ฟันในภาคก่อนได้รับการรักษาด้วยเทคโนโลยีบางอย่าง พร้อมกับสีหน้าของเขาที่ยังคงหวั่นไหวที่จะฆ่าแม่ตัวเอง ราวกับตัดไม่ขาด

 

ในฉากนี้เราจะเห็นว่ายานมิลเลนเนี่ยม ฟาลค่อนกำลังถูกไล่ล่า ซึ่งเป็นถ้ำที่มีแร่สีแดงเต็มไปหมด ลองเดาเล่นๆ ว่านี้อาจจะเป็นเหมืองของฝ่าย First Order หรือเปล่า? หรือเป็นแค่ฉากๆ หนึ่งเฉยๆ กัน

 

นอกจากนั้นเรายังได้เห็นตัวละครใหม่ ที่น่าจะมาเป็นมาสคอตในภาคนี้ โดยเจ้านี้มีชื่อว่า Porg และมันก็มาจากดาว Ahch-To ดาวที่ลุคกับเรย์ฝึกวิชากันอยู่นั่นเอง

 

ในช่วงนี้จะเป็นช็อตที่ โพ ดาเมรอนพูดว่าพวกเขา คือแสงไฟที่จะจุดประกายที่จะแผดเผา First Order ให้วอดวายนั้น น่าจะเป็นคำพูดปลุกใจหลังจากที่ฝ่ายกบฏเสียเจ้าหญิงเลอาไปหรือเปล่านะ?

 

เพราะในทีเซอร์ก่อนหน้า ยานของเขาก็ถูกโจมตีด้วย!!

 

แต่ที่เด็ดสุดจนดูเป็นภาพเคลื่อนไหวยังไงก็ไม่อิ่ม… คือฉากนี้เลย การกลับมาเจอกันของฟิน คนทรยศ และกัปตันพลาสม่าผู้เคยเป็นหัวหน้าหน่วยของเขา แต่ดูเหมือนว่ามวยในคู่นี้จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะเขาไม่ใช่คนทรยศคนเดิมแล้ว มันส์แน่นอนคู่นี้!!

 

ฉากนี้เราจะเห็นว่าชุดของลุคไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว และเขาก็พูดทำนองว่ามันจะไม่เป็นแบบที่เจ้าคิด

‘เจ้า’ ในที่นี้หมายถึงใคร ไคโร เรน? หรือว่าเรย์กัน แล้วถ้าเป็นเรย์ทำไมลุคถึงลงไปกองกับพื้น หรือว่าด้านมืดเรย์จะตื่น?

 

ยิ่งภาพนี้ทำให้เราคิดว่าโอกาสเป็นเรย์นั้นสูงมากๆ แถมเรย์ในชุดนี้ในตัวอย่างก่อนหน้าก็ดูจะรีบวิ่งไปไหนสักที เหมือนต้องสู้หรือหนีอะไรบางอย่าง!?

 

เอ๊ะ หรือว่าทั้งคู่พบวิธีการนําสมดุลมาสู่พลังแล้ว!?

 

แต่ที่แน่ๆ เราจะเจอเขาคนนี้ตัวเป็นๆ และเขาก็ดูจะมีพลังมากกว่าเรย์สุดๆ

 

เขาพยายามชักจูงเรย์หรือว่าทรมานกันแน่? แล้วเรย์ไปทำอะไรที่นั่น?

 

แต่ฉากสุดท้ายนี้เราจะได้ยินคำพูดที่เรย์บอกว่า “ฉันต้องการใครสักคน ที่จะบอกว่าฉันควรอยู่ตรงไหน ของเรื่องราวทั้งหมดนี้” แล้วตัดมาที่หน้าไคโร เรน พร้อมยื่นมืออกมา หรือว่าเราจะได้เห็น เกรย์ เจได แล้ว!!

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการวิเคราะห์และคาดเดากันแบบคราวๆ ซึ่งล้วนเป็นความเห็นส่วนของ #เหมียวมู่ทู่ ฉะนั้นใครที่มีอะไรเห็นต่างหรือเจออะไรน่าสนใจลองเอามาถกเถียงกันดูได้นะ ทุกอย่างในตัวอย่างนี้ล้วนน่าสนใจทั้งนั้น!!

อ้อ.. สุดท้ายแล้ว ถ้าจะให้มันกาวแบบสุดๆ #เหมียวมู่ทู่ เคยไปอ่านเจอจากนอกอยู่นะ ว่านักวิเคราะห์ฝรั่งบางคน ยังให้ความเห็นว่าภาคนี้เหมือนจะมีเงาสักอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นอาจารย์โยดาด้วย หรือที่จริงแล้วเขาจะยังมีชีวิตอยู่กันแน่นะ!? ไม่ก็อาจจะมาเป็นในร่างของพลังฟอร์ซหรือเปล่า

 

 

ทางด่าน #เหมียวมู่ทู่ คิดว่ามันเป็นการมโนไปหน่อยนะ แต่สุดท้ายมันอาจจะเกิดขึ้นจริงๆ ก็ได้ใครจะรู้ เอาเป็นว่าก็รอติดตามดูกันได้ในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 นี้ทุกโรงภาพยนตร์…

 

ดูตัวอย่างภาษาไทยได้ข้างล่างเลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย เหมียวมู่ทู่

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...