การทะเลาะกัน บลัฟกันระหว่างแฟนคลับถือว่าเป็นเรื่องปกติของทุกๆ วงการ ไม่ว่าจะเป็นเกม (PS vs Xbox) รถยนต์ (Toyota vs Honda) และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือค่ายการ์ตูนชื่อดังจากฝั่งตะวันตก Marvel vs DC นั่นเอง

หลายคนอาจไม่เคยทราบว่า นับตั้งแต่ก่อตั้งค่าย Marvel นั้นเป็นมวยรองให้กับค่าย DC มาโดยตลอดไม่ว่าจะเรื่องความนิยมและยอดขาย จนกระทั่งยุคหลังที่ Marvel สามารถจับตลาดหนังโรงได้ก่อน DC จึงได้กลายเป็นผู้นำบ้างเป็นครั้งแรก ด้วยเหตุนี้เองเราจึงจะเห็นการแซะกันไปแซะกันมาระหว่างแฟนคลับทั้งสองค่าย

และวันนี้เหมียวจะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานล้อเลียนค่าย Marvel ในชื่อว่า FU#K MARVEL ของศิลปิลกราฟฟิคดีไซน์ Luis Atao ผู้เป็นแฟนคลับตัวยงของค่าย DC จะเจ็บแสบขนาดไหน ไปชมกันเลย

 

DC Comics พร้อมจะทำลาย Marvel ให้สิ้นซากด้วยเนื้อเรื่องอันเข้มข้นและหมองหม่นแล้ว ไม่เชื่อไปดูตัวอย่างหนังสองเรื่องนี้ (หมายถึง Suicide Squad กับ Batman v Superman)

1

 

เอากันง่ายๆ แบบนี้เลยนะ

2

 

ตรงๆ แบบไม่มีอ้อมค้อม

3

 

มีการตัดต่อใส่เสื้อของเหล่านักแสดงค่าย DC ด้วยนะ (ย้ำตัดต่อนะ แฟนๆ อย่างเพิ่งด่านักแสดง)

4

 

 

emo13

 

ความเป็นติ่งนี่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เอาเป็นว่ารักชอบกันแต่พอดีนะเพื่อนๆ เกลียดกันไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา รอดูหนังสนุกๆ กันดีกว่า อิอิ

ที่มา Behance

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์