ใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าพวกสัตว์โลกทั้งหลายเห็นของกินที่มนุษย์ถือมาเป็นไม่ได้ เผลอทีไรโดนพวกมันขโมยเอาไปกินเองตลอด และเจ้านกนางนวลตัวนี้ก็ทำได้แสบสุดๆ เช่นกัน

เรื่องราวนี้กำลังเป็นที่ตลกโปกฮาของชาวเน็ตฝรั่ง เมื่อวันหนึ่งสาว Kris นักศึกษาจาก UCLA (มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย) ได้ซื้อไอศครีมโคนมากะจะถ่ายรูปอัพลงโซเชียลแบบเก๋ๆ แต่นกนางนวลเจ้ากรรมบินมากินหน้าตาเฉ๊ย!!

 

วันนั้นเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ Santa Barbara เธอออกไปเดินเล่นกินลมชมวิวกับครอบครัว

 

ด้วยความตะมุตะมิ เธอซื้อไอศครีมโคนรสช็อคโกแลตมาเดินกินเล่น ‘ไหนๆ วันนี้อากาศก็ดี๊ดี ขอถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียลหน่อยละกัน’ เธอไม่ได้กล่าวไว้

 

ในห้วงเวลาเพียงเสี้ยววินาที ตอนที่หัวแม่โป้งของเธอกำลังจะเอื้อมไปสัมผัสกับปุ่มชัทเตอร์ เป็นเวลาเดียวกับที่นิ้วชี้ และนิ้วกลางของเธอ ได้กดปุ่มอันล็อคสมาร์ทโฟนของเธอเสร็จ…

เธอกดปุ่มชัทเตอร์ 3… 2… 1… ทันใดนั้น!! สายตาข้างขวาของเธอก็เหลือบไปเห็นสิ่งมีชีวิตสีขาว ปากสีเหลือง มีปีกบินได้ มันคือ… นกนางนวล เธอกรี๊ดลั่นราวหญิงสาวที่โดนโจรกรรมของมีค่า เพียงชั่วอึดใจเดียวก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘เฮ้อ…ก็แค่อีนกมาแย่งกินนี่เอง’ 

 

ภาพโศกนาฏกรรมจากเหตุการณ์จริง

 

‘คนแถวนั้นคิดว่าฉันให้อาหารนกค่ะ แต่เปล่าเลยมันมาแย่งของฉันกิน ฉันไล่แล้วมันก็ไม่ยอมไป ไม่รู้ทำยังไงดีก็เลยกดชัทเตอร์ถ่ายรูปมันซะเลย เอาไปเอามาฉันว่ามันก็ดูน่ารักดีเหมือนกันนะ’ Kris เล่า

 

หลังจากที่เธอโพสต์ภาพนี้ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ชาวเน็ตบางคนก็เอารูปของเธอไปตัดต่อล้อเลียน บางคนก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอเหมือนกัน

 

ชาวเน็ตตัดต่อเอารูปมือมาใส่ เอิ่มม….อะไรฟร๊ะ!?

 

ชาวเน็ตคนนี้ก็เคยโดนมาเหมือนกัน

 

คนนี้ก็โดนด้วยเหมือนกัน

 

วันหลังก็คงต้องดูดีๆ ล่ะนะจะไปกินไอศครีมที่ไหน นกพวกนี้แสบจริงๆ

ที่มา: Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์