หลายคนที่เคยผ่านประสบการณ์การเรียนในช่วงมหาลัยกันมาแล้ว น่าจะรู้ซึ่้งดีว่าการจะเขียนรายงานสักเล่มมันต้องใช้เวลาและพลังสมองแค่ไหน ยิ่งหากคุณทำแบบหามรุ่งหามค่ำก็อาจจะมีกันบ้างที่เบลอๆ เผลอเขียนอะไรผิดๆ ลงไปในรายงาน

เรื่องที่เราไปเจอมานี้เป็นเรื่องราวสุดเปิ่นของหญิงสาวรายหนึ่งในโลกทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @morgs216 เธอได้โพสต์ภาพรายงานของเธอที่ส่งให้กับอาจารย์เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา แต่ดันเขียนหัวข้อแบบส่งๆ ว่า “Fuck my life” หรือแปลได้ว่า “ชีวิตแม่มโคตรบัดซบ” แต่ดันลืมเปลี่ยนก่อนที่จะส่งให้อาจารย์

 

“ฉันส่งรายงานให้กับศาสตราจารย์ของฉันเมื่อคืนที่ผ่านมา และในตอนเช้าฉันก็เพิ่งรู้ว่าตัวเองลืมเปลี่ยนหัวเรื่อง วันนี้ของพวกคุณเป็นไงกันมั่งล่ะ?”

 

ในเวลาไม่นานรูปนี้ก็กลายเป็นภาพไวรัลและมีคนกดรีทวีตไปกว่า 8 หมื่นครั้ง พร้อมกับข้อความฮาๆ อีกมากมาย

 

“เพื่อนเอ๋ย นี่ล่ะชีวิตบัดซบของจริง ฉันอยากจะนอนขดตัวเป็นก้อนแล้วร้องไห้”

 

“สัปดาห์นี้มันช่างหนักหนาเหลือเกิน เอื้อออ”

 

หลังจากนั้นก็มีคนแชร์ประสบการณ์กับเธอว่าเขาเธอเองก็เคยเขียนอะไรแบบนี้ส่งให้อาจารย์เหมือนกัน

 

อย่างผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mai_foringer11 ได้โพสต์ภาพรายงานของเธอ ที่มีบทคัดย่อว่า “ฉันเกลียดโปรเจกต์ห่านนี่ และฉันก็เกลียด Google Docs ด้วย”

 

ผู้ใช้ @JeffriesHalee ได้เข้ามาถามว่าศาสตราจารย์ของเธอนั้นมีทีท่าอย่างไรกลับมาบ้าง? เธอจึงบอกว่า “555+ เขาพูดว่า ‘ขอบคุณที่ส่งรายงานนะ'”

 

@emma_grace_face “เฮ้ แม่น้อย เราอยากได้อัปเดตของเรื่องนี้ด้วยนะ” เธอเลยตอบว่า “ฉันทำแน่เมื่อได้เห็นเกรดแล้วน่ะนะ!”

 

และเธอก็กลับมาอัปเดตจริงๆ ทำให้รู้ว่าจากรายงานนั้นเธอได้ A+ เลย!!

 

ที่มา @morgs216

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด