หากใครเคยชมซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังของไทยเรื่อง Hormones วัยว้าวุ่น อาจจะคุ้นเคยกับตัวละคร “ออย” สาวน้อยจอมโป้ปด ที่แกล้งชักในโรงอาหาร

 

 

โดยเจ้าของบทบาทที่ทำให้คนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองได้ขนาดนี้ คือ สาวอายุ 16 ปี (ในขณะนั้น) ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร 

 

 

และอย่างที่หลายคนทราบกันดี ว่าตอนนี้น้องฟรัง ปัจจุบันอายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ในคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ซึ่งเธอยังเป็นคนมีพลังงานสูงมากๆ เพราะไม่เพียงแค่เรียนแพทยเท่านั้น ตอนนี้เธอยังรับงานนักแสดง รวมไปถึงเรียนภาษาจีนเสริมเพื่อตนเองอีกด้วย

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ล่าสุดฟรังได้มามาเป็นตัวแทนอาสาสมัครสอนหนังสือกับองค์กร Aiesec ที่สาธารณรัฐเช็ก โดยเธอได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อมาถึงที่หมาย

 

View this post on Instagram

First day of teaching in Czech Republic💙 – หลายคนถามฟรังว่ามาทำอะไร ฟรังมาเป็นอาสาสมัคร(global volunteer) มาสอนหนังสือ ที่สาธารณรัฐเช็กนะ เป็นของโครงการ Aiesec ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งโดยนิสิตนักศึกษาทั่วโลก เพื่อที่จะปลุกความเป็นผู้นำให้กับคนรุ่นใหม่ๆ (ทำไมดูปลุกใจๆ) ประมาณนี้ มีทั้งให้ไปฝึกงานและมีอาสาสมัคร มีหลากหลายประเทศมากๆเลย จริงๆรายละเอียดเยอะมากก เราก็รู้บ้างไม่รู้บ้าง เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจลองเซิร์ชหาดูได้นะค้า- ปล. ส่วนสำหรับทริปนี้มีถ่ายคลิปไว้บ้างล้าา เดี๋ยวเอามาเล่าให้ฟ(รั)งน้าา แล้วถ้าใครอยากรู้อะไรเพิ่มเกี่ยวกับการมาครั้งนี้ก็คอมเม้นท์ไว้ได้นะคะ เดี๋ยวเผื่อไว้ตอบ(ถ้าตอบได้)ทีเดียวเลยย😊😊 #letsCZECHitoutt

A post shared by Frung (@frungnarikunn) on

 

โดยฟรังต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเช็กกับโฮสต์แฟมิลี เป็นเวลาเดือนกว่าๆ เพื่อสอนหนังสือให้แก่เหล่าเด็กๆ

 

 

ก่อนหน้านี้ ฟรังได้ถ่าย Vlog แนะนำชีวิตประจำวันและเคล็ดลับการเรียนของตนเองผ่านทางช่องยูทูปของเธอ ซึ่งไม่นานมานี้เธอก็ได้ถ่าย Vlog ตอนที่สอนเด็กๆ ให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกด้วย

 

Vlog ที่ฟรังทำขึ้นมาระหว่างอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก

 

หากใครที่อยากติดตามชีวิตของฟรัง สามารถติดตามได้ที่ช่อง laohaiFrung ได้เลย

 

ที่มา: laohaiFrung, frungnarikunn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...