Frozen เป็นการ์ตูนดิสนีย์อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกอกถูกใจคนทุกรุ่นทุกวัย และแม้ว่าวันนี้จะผ่านมาแล้วกว่า 4 ปี แต่ก็ยังอยู่ในความทรงจำทุกคน โดยเฉพาะเพลงประกอบภาพยนต์อย่าง Let It Go ที่กลายเป็นเพลงฮิตติดหูไปช่วงหนึ่งเลย

แต่รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้ว เรื่องราวดั้งเดิมของการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้เป็นในแบบที่เราได้ชมกัน เพราะในตอนแรกนั้นผู้กำกับได้วางเรื่องราวไปอีกทาง และถ้ามันเป็นอย่างที่ผู้กำกับตั้งใจเอาไว้มันจะดังขนาดนี้มั้ยนะ ลองไปอ่านดูค่ะ

 

 

Peter Del Vecho โปรดิวเซอร์ของการ์ตูน Frozen บอกว่า “ตอนที่วางโครงเรื่องไว้ครั้งแรก แอนนาและเอลซ่าไม่ใช่พี่น้องกันนะ ไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์ใดๆ ไม่ได้มีชีวิตอยู่ในวัง และแอนนาก็ไม่ใช่เจ้าหญิงด้วย”

“เอลซ่าเป็นคนที่ประกาศว่าตัวเองเป็นราชินีหิมะ เธอเป็นตัวร้ายในเรื่องและมีพิษสงที่ร้ายกาจมากๆ”

“โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องนั้น เปิดตัวด้วยหญิงสาวผู้ชั่วร้ายกับวีรสตรีผู้ใสซื่อ ส่วนตอนใกล้จะจบนั้น จะเป็นการต่อสู้สุดยิ่งใหญ่ โดยมีวายร้ายราชินีหิมะเอลซ่า พร้อมกับกองทัพสัตว์ประหลาดหิมะที่เธอสร้างเป็นกองทัพ” 

 

 

“ครั้งแรกเราวางตอนจบไว้ว่า จะให้เจ้าชายฮานส์กลายเป็นตัวร้ายที่แท้จริง เขาจะเป็นผู้ก่อพายุหิมะถล่มขนาดมหึมาและไม่สนใจด้วยว่าจะเป็นอันตรายกับแอนนา เอลซ่า และชาวอาร์เดนเดลทุกคน แล้วแอนนาก็ต้องรบเร้าให้เอลซ่าเข้ามาช่วยเหลือเพื่อรักษาอาณาจักรด้วย”

แต่แล้ว Del Vecho และทีมงานก็มานั่งคิดกันว่า “ตอนจบมันดูไม่ค่อยจะเวิร์คสักเท่าไร มันดูไม่ค่อยสัมพันธ์กับเอลซ่า เราไม่ค่อยให้ความสนใจเอลซ่าเลยด้วยซ้ำ เพราะเธอเป็นตัวร้ายมาตลอดทั้งเรื่องแล้ว”

 

 

สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเปลี่ยนบทบาทให้กับแอนนาและเอลซ่า โดยทำให้หัวใจของแอนนาถูกแช่แข็งและต้องรอใครบางคนมาละลายน้ำแข็งนั้น

พวกเขาคิดกันว่าจะทำยังไงให้หัวใจนั้นเป็นอิสระ จะต้องมีจูบแรกแห่งรักแท้เพื่อปลดปล่อยมั้ย? ต้องมีชายรูปงามมาช่วยเธอเสมอรึเปล่า? หรืออาจจะจบแบบที่ต่างออกไป? ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วตอนจบของเรื่อง Frozen ก็ลงเอยอย่างที่เราได้ดูกันนั่นแหละค่ะ

 

ยังไงล่ะ ถ้าทำอย่างตอนแรกที่วางแผนไว้เนี่ย คิดว่ามันจะโอเคมั้ยหนอ?

ที่มา variety

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...