สาวๆ บางคนที่มีรูปร่างอ้วน บางครั้งพวกเธอก็ไม่ได้อยากมีรูปร่างแบบนั้นหรอกนะ เพียงพวกเธออาจจะมีความสุขกับการกินและยังหาแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายไม่ได้เท่านั้นเอง แต่วันนี้#เหมียวฟิ้นมีอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่คุณได้เห็นแล้วอาจจะเกิดกำลังใจดีๆ ขึ้นมาบ้างก็ได้

 

230lb woman (1)

 

เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Dailymail ได้เผยแพร่เรื่องราวของนางสาว Donna Gillie วัย 30 ปีจากประเทศแคนาดา เธอมีน้ำหนักตัวมากถึง 104 กิโลกรัม ซึ่งมันเริ่มจะกลายเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของเธอเข้าไปทุกทีๆ

 

230lb woman (2)

 

Donna เล่าว่าเธอมีรูปร่างแบบนี้มาตั้งแต่สมัยที่เธอเรียนมหาวิทยาลัย เธอรักการกินมาก ทั้งช็อคโกแลต ชีสเค้กและไอศกรีมต่างๆ แต่แล้วเธอก็เริ่มฉุกคิดได้ตอนอายุ 22 ที่เธอได้งานทำ ตอนนั้นเธอเริ่มรู้สึกว่าการนั่งทำงานกับโต๊ะเป็นอะไรที่อึดอัดมาก

 

230lb woman (3)

 

ในปี 2010 Donna เริ่มเข้ายิมและออกกำลังกายแบบจริงจัง และแม้ว่าเธอจะรักขนมหวานขนาดไหน แต่เธอก็ต้องหยุดมันเอาไว้ เธอปรับเปลี่ยนวิธีกินใหม่ กินแต่อาหารที่มีประโยชน์

 

230lb woman (4)

 

Donna กล่าวถึงแรงบันดาลใจว่า “ที่ฉันเข้าร่วมการออกกำลังกายเพราะต้องการถ้วยรางวัลพลาสติกหรือการจดจำใดๆ หรอกนะ แต่บางครั้งก็เพื่อตัวฉันเอง เพื่อพิสูจน์ตัวฉันเองว่าสามารถมีรูปร่างที่ดีได้หลังจากที่ลงทุนออกแรงมาหรือเปล่า”

 

230lb woman (5)

 

หลังจากที่ Donna ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงตั้งแต่ปี 2010 ปัจจุบันเธอสามารถลดน้ำหนักตัวเธอไปได้กว่า 52 กิโลกรัม หรือเกือบๆ 50% ของร่างกายเธอเลยทีเดียว ตอนนี้ร่างกายเธอพร้อมสำหรับการออกกำลังกายทุกรูปแบบ แถมยังสามารถวิ่ง 10 กิโลได้แบบสบายๆ เลยด้วย

 

230lb woman (6)

 

230lb woman (7)

 

230lb woman (8)

 

230lb woman (9)

 

230lb woman (10)

 

230lb woman (11)

 

230lb woman (12)

 

ผอมอย่างยั่งยืนยังไงก็ดีกว่าผอมแบบชั่วครู่ล่ะนะ

Emo new (7)

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด