เจ๋งเบย!! กลุ่มเพื่อนที่เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ นัดเจอกันที่เดิม ถ่ายรูปท่าเดิม ทุกๆ 5 ปี

เพื่อนในช่วงชีวิตคนเรามีหลากหลายช่วงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนวัยเรียนประถม วัยมัธยม วัยเรียนมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นเพื่อนวัยทำงาน ซึ่งอาจจะมีหลงลืมกันไปบ้าง แต่สำหรับกลุ่มเพื่อน 5 คนนี้ เค้าไม่เคยลืมกันเลย ซึ่งจะนัดมาเจอกันทุกๆ 5 ปี เพื่อมาพบปะกันและถ่ายรูปร่วมกัน

 

 

then-and-now-friends (5)

 

โดยทั้ง 5 คนนี้คือ John Wardlaw, Mark Rumer, Dallas Burney, John Molony และ John Dickson เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1982 ในวัย 19 ปี ซึ่งเป็นการออกไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรกที่บ้านหลังเก่าๆ แห่งนึงในแคลิฟอร์เนีย และเป็นรูปหมู่ใบแรกของพวกเค้าทั้ง 5 คน

 

ปีค.ศ. 1987 อายุ 24 ปี

then-and-now-friends (4)

 

เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี พวกเขาทั้ง 5 คน จะกลับมายังสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง และถ่ายรูปร่วมกันเหมือนเดิมทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่นั่งของแต่ละคนและท่าทางที่เหมือนรูปใบแรกเด๊ะ!! (รูปนี้ถ่ายใน)

 

ปีค.ศ. 1992 อายุ 29 ปี

then-and-now-friends (6)

 

John Wardlaw ได้บอกไว้ว่า ที่ทำแบบนี้ตั้งแต่อายุ 19 ปี ก็เป็นเพราะว่าถ้าว่าเวลาล่วงเลยไปกว่า 20 ปี แล้วพวกเค้าเกิดจำกันไม่ได้ ก็คงจะแย่แน่ ทุกคนก็เลยคิดว่านัดมาเจอกันและถ่ายรูปด้วยกันทุกๆ 5 ปี จะได้ไม่ลืมกันยังไงล่ะ เอาล่ะ เรามาดูรูปที่เหลือกันเลยดีกว่า เมี๊ยววว

 

ปีค.ศ. 1997 อายุ 34 ปี

then-and-now-friends (3)

 

ปีค.ศ. 2002 อายุ 39 ปี

then-and-now-friends (1)

 

ปีค.ศ. 2007 อายุ 44 ปี

then-and-now-friend

 

ปีค.ศ. 2012 อายุ 49 ปี

then-and-now-friends (2)

 

จะเห็นได้เวลาทุกคนล้วนเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามอายุขัยของตัวเอง แต่สิ่งไม่เคยเปลี่ยนไปเลยนั่นก็คือ มิตรภาพที่พวกเค้ามีให้กันตลอดมา ไม่เคยทิ้งกันไปไหน เหมียวเห็นละรู้สึกซาบซึ้งจริงๆ เลยง่ะ เมี๊ยววว

ที่มา : sfglobe

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....