เรียกได้ว่าเรื่องของเทรนด์ ‘สีผิว’ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญเช่นเดียวกับเรื่องความสวยความงามอื่นๆ เพราะสีผิวที่ดูเปล่งประกาย โดดเด่นกว่าคนอื่นก็เป็นธรรมดาที่มักได้การจับตามองเป็นพิเศษอยู่เสมอ…

โดยเทรนด์เรื่องสีผิวในแถบทวีปเอเชียอย่างเราๆ นั้นก็คงจะเป็นสีผิวที่ขาวนวลชวนสัมผัส แต่ถ้าเป็นฝั่งตะวันตกก็คงจะเป็นผิวสีแทนออกไปทางคล้ำหน่อยๆ ซึ่งมันก็จะให้อารมณ์เซ็กซี่น่าค้นหาไปอีกแบบหนึ่ง

แต่ใครจะไปคิดว่าเรื่องของเทรนด์สีผิวจะทำให้เกิดเรื่องฮาๆ ขึ้นมาได้ อย่างในกรณีนี้ที่สาวเพื่อนซี้สองคนชวนกันไปทำผิวสีแทนที่ร้านซาลอน แต่ผลปรากฏที่ได้ออกมามันกลับไม่ใช่สีแทนอย่างที่พวกเธอคิด ทว่ากลับเป็นสีเขียวเหมือนกับแมลงทับจนทำให้พวกเธอดูคล้ายกับ ‘The Hulk’ เลยก็ว่าได้

 

 

โดยเรื่องมีอยู่ว่าสองสาวเพื่อนซี้ชาวอังกฤษนามว่า Laura Denton กับ Rosie Berry อายุ 29 ปีได้ชวนกันไปทำผิวสีแทนที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง เพื่อตั้งใจที่ว่าจะมีสีผิวที่แทนกว่าเดิมอีกนิดหน่อย

นี่เป็นการทำผิวสีแทนครั้งแรก ทั้งคู่จึงไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก พวกเธอจึงตัดสินใจว่าจะให้ทางร้านเสริมสวยเป็นคนเลือกให้ว่าจะใช้แบบไหนดี

 

 

“พวกเราตัดสินใจที่จะบำเรอตัวเองด้วยการทำผิวสีแทนเป็นครั้งแรก พวกเราตื่นเต้นกันมากๆๆๆ” 

“ช่างที่ร้านเสริมสวยบอกกับพวกเราว่าจะให้พวกเราลองใช้แบรนด์ผิวสีแทนยี่ห้อใหม่เลย โดยมันจะทำให้พวกเรามีสีผิวที่ต่างจากผิวธรรมชาติเล็กน้อยเท่านั้น พวกเราก็บอกเอาซิจะมีปัญหาอะไรล่ะ” 

“จนในที่สุดแล้วพวกเราออกมาจากห้องทำสีผิวแล้วมองหน้ากันเอง พระเจ้านี่มันไม่ใช่ต่างเพียงเล็กน้อยแล้วแน่ๆ” Laura กล่าว

 

 

ดูจากภาพเอาก็น่าจะรู้ว่าเรื่องของสีผิวนี้ทำร้ายทั้งคู่ขนาดไหน แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว Laura ก็มองว่ามันกลายเป็นเรื่องสุดขำแทนซะอย่างนั้น อย่างนี้สิที่เขาเรียกว่ามองโลกในแง่ดี…

“ฉันเหมือนกับเป็น The Hulk ในร่างผู้หญิงเลย ตัวของฉันเป็นสีเขียวสะท้อนแสง น่าเสียดายจริงๆ ที่นี่ไม่ใช่ช่วงฮัลโลวีน ฉันจะได้แต่งตัวสวยๆ ให้เข้ากับร่างนี้หน่อย”

“นี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจอะไรหรอก พวกเราแค่เกี่ยวแขนกันรีบขับรถกลับบ้านไปอาบน้ำ พวกเรานอนแช่น้ำร้อนอยู่ถึง 45 นาทีเลยแหละกว่าที่จะเอาสีนี้ออกจากร่างพวกเราได้ แต่อย่างไรแล้วมันก็ยังออกไม่หมด ยังติดสีเขียวอยู่หน่อยๆ เลย” Laura กล่าวเพิ่ม

 

 

ในท้ายที่สุดแล้วทาง Laura กับเพื่อนของเธอก็บอกว่าได้ทำการคอมเพลนไปยังร้านเสริมสวยดังกล่าว แล้วพวกเขาก็ได้เสนอการ ‘ทำผิวสีแทน’ ให้ฟรีๆ เป็นการชดเชย แต่ก็แน่นอนว่าเธอได้ปฏิเสธข้อเสนอนี้ไปโดยทันที…

“ตอนนี้ฉันใช้แค่ Fake Tan แทน และฉันคงจะไม่กลับไปทำสเปรย์อีกแล้ว เพราะฉันไม่อยากจะตัวเขียวอีก” Laura กล่าวทิ้งท้าย…

 

แสดงหนังได้เลยนะเนี่ย..

ที่มา: ladbible, dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...