นโยบายหนุนเสรีกัญชาเอาใจสายเขียว จะโกยคะแนนได้จริงหรือ!?

ยิ่งเข้าใกล้การเลือกตั้ง บรรยากาศการเมืองไทยก็น่าติดตามและเป็นกระแสมากขึ้นทุกที…

แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสอันดีให้ผู้ผลิตผลงานชาวไทย ทั้งงานวาดการ์ตูน งานถ่ายคลิป หรือกระทั่งแอนิเมชั่น ได้มีโอกาสปล่อยของเกี่ยวกับการเมืองกันเต็มที่

 

ยกตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือศิลปิน TAMZEN ที่เลือกหยิบยกนโยบาย “เสรีกัญชา” ซึ่งเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันมาอย่างยาวนานหลายปี

นำเสนอออกมาในคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

 

ภายใต้การนำเสนอที่แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันด้านนโยบายของ 2 พรรค โดยมีพรรคหนึ่งนำเสนอนโยบายแปลกใหม่ เพื่อหวังโกยคะแนนเสียงประชาชน

ขณะที่อีกพรรคหนึ่ง เตรียมท่าไม้ตายเอาไว้กับประเด็น “กัญชา” ที่สังคมมีทั้งสนับสนุนและต่อต้าน แต่สุดท้ายเขาก็กลายเป็นผู้ที่ชนะการเลือกตั้งไป

นี่สะท้อนแนวคิดที่สังคมที่แม้ส่วนใหญ่อาจจะเห็นด้วย หรือบางส่วนจะไม่เห็นด้วย แต่เรื่องของพืชชนิดดังกล่าวก็เริ่มผ่อนปรนมากขึ้นในช่วงหลัง

ถึงขั้นที่ว่าบางพรรคหยิบมาเป็นนโยบายในการหาเสียง ซึ่งหากเป็นในอดีต คงไม่มีพรรคไหนหยิบพืชที่สังคมพูดถึงอย่างแพร่หลายนี้มาเป็นนโยบายแน่นอน

มองในทางการเมืองแล้ว นี่คือไอเดียที่แปลก และแตกต่าง!!!

 

หากมองในงานศิลปะ TAMZEN ยังมีผลงานน่าสนใจอีกหลายงานที่น่าติดตามชม ไม่ว่าจะเป็น…

 

วิธีรอดจากการเกณฑ์ทหาร

 

อุบัติเหตุ ที่ใครๆ ก็เคยเจอ

 

นิทานสอนใคร… เรื่องหมาเฝ้าบ้าน

 

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่หน้าตา จริงหรือ!?

 

วิธีกำจัดแมลงสาบ

 

ผลงานเหล่านี้ยังเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจล่ะก็แนะนำว่าไปติดตามกันได้เลยที่เพจ TAMZEN หรือช่องยูทูบ TAMZEN เลยนะครับ!!

 

เรียบเรียง: #ประธานเหมียว

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....