การเรียนรู้ภาษาอังกฤษสำหรับบางคนคงเป็นอะไรที่น่าเบื่อสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ เพราะกว่าจะจำคำศัพท์แต่ละคำได้ก็แย่แล้ว ไหนจะต้องกังวลไวยากรณ์อีกคงจะเครียดกันน่าดู

แต่วันนี้บริษัทพัฒนาเทคโนโลยี Katakoto ได้พัฒนาแอปพลิเคชันชื่อว่า Spell Master ขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจดจำคำคัพท์ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นแถมน่าสนุกสุดๆ เลยอีกด้วย

Spell Master คือแอปฯที่สามารถทำให้คำศัพท์ที่เราเขียนลงบนแผนกระดาษนั้น มีรูปร่าง ขึ้นมาจริงๆ ได้ ราวกับมีเวทมนตร์จริงๆ อย่างนั้นเลยล่ะ

 

ชมคลิปกันเลย

 

ลองดูตัวอย่าง เขียนคำว่า “Apple” ลงไป

 

ไหนลองคำว่า “Earth” ซิ

 

สำหรับการร่ายมนตร์ในแอปฯ Spell Master นั้นไม่จำเป็นต้องใช้ไม้กายสิทธิ์แต่อย่างใด ขอแค่เพียงมีสมาร์ตโฟนเป็นของตัวเองก็พอแล้ว

แต่ถึงกระนั้น แอปพลิเคชันนี้จะใช้ได้กับกระดาษที่มีลวดลายเวทมนตร์ของทางบริษัทเท่านั้น กระดาษเปล่าใช้ไม่ได้นะจ๊ะ

ส่วนจำนวนคำศัพท์ที่แอปฯ จะสร้างภาพ 3 มิติขึ้นได้นั้นทางบริษัท Katakoto ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาให้ทราบ แต่ทางบริษัทบอกว่านอกจากภาษาอังกฤษแล้ว เขียนภาษาญี่ปุ่นลงไปก็มีภาพขึ้นตามความหมายของคำเช่นเดียวกัน

 

พิมพ์คำว่า “Happy” แล้วมันจะออกมาเป็นไงน้าา

 

ขณะนี้แอปพลิเคชัน Spell Master ยังไม่ได้เปิดตัวเป็นทางการใครที่สนใจอาจจะต้องรอกันอีกนิดหน่อย แต่ทางบริษัทเองก็บอกไว้แล้วว่า มีให้ดาวน์โหลด แบบฟรีๆ แน่นอนบน iOS และ Android

ส่วนไอ้เจ้าลายเวทมนตร์ที่อยู่บนแผ่นกระดาษนั้นก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเพราะมันสามารถดาวน์โหลดได้จากหน้าเว็บไซต์ของบริษัทนั่นเอง ใครอยากโหลดแล้วเอาไปปรินต์ล่วงหน้าก็ จิ้มตรงนี้เลย

 

ที่มา: Twitter/@katakoto_stdKatakoto, KATAKOTO product และ soranews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...