นี่ถือเป็นหนึ่งในเรื่องราวดีๆ ที่สังคมไทยมีให้แก่กันล่ะ เพราะเมื่อไม่นานมานี้#เหมียวฟิ้น ได้เจอเข้ากับรถแท็กซี่น้ำใจงามคันหนึ่ง ที่ประกาศตัวเลยว่าจะให้บริการ์แก่เหล่าทหารจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แบบฟรีๆ เลย

 

1

 

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพผ่านเฟซบุ๊กเพจ ชายแดนใต้ ปลายด้ามขวาน เป็นภาพของรถแท็กซี่คันหนึ่งที่รอบๆ รถมีข้อความที่เขียนด้วยปากกาเมจิกว่า “ฟรีสำหรับทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ แสดงบัตรทุกครั้งถ้าต้องการนั่งฟรี”

 

นอกจากพี่แท็กซี่คันนี้จะบริการรับส่งพี่ทหารฟรีแล้ว ยังให้บริการไปถึงเหล่าข้าราชการตำแหน่งอื่นๆ ด้วยนะ เพราะข้อความที่อยู่ด้านท้ายรถระบุว่า “ทหารที่รับราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้และข้าราชการที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทหารพรานและตำรวจตระเวนชายแดน แท็กซี่คันนี้บริการฟรี”

 

2

 

3

 

หลังจากที่เรื่องราวของพี่แท็กซี่คันนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ชาวเน็ตหลายๆ คนต่างพากันชื่นชมกันอย่างมากมายทีเดียว อย่างเช่นคุณทิวลิป ต้นเตี้ย กล่าวว่า “พวกเราอยากให้นักรบไทยทุกท่านรู้ไว้ว่าคุณเป็นฮีโร่ในใจพวกเราทุกๆคนพวกเรา” 

 

และคุณ สจินต์ เงียเง่ “จริงเปล่านี่ น่าสนใจ พอถึงกรุงเทพจะนั่งรอคันนี้คันเดียวเลย”

 

4

 

ท่านใดเจอพี่แท็กซี่คันนี้ ฝากขอบคุณแทนพวกผมด้วยนะครับ ขอบคุณจากใจนักรบชายแดนครับ

Posted by ชายแดนใต้ ปลายด้ามขวาน on 18 กุมภาพันธ์ 2016

 

คนดีๆ มีน้ำใจแบบนี้ #้หมียวฟิ้น ขอให้เจริญๆ

ทำมาค้าขายก็ขอให้รุ่งยิ่งๆ ขึ้นไปนะ

emo12

ที่มา ชายแดนใต้ ปลายด้ามขวาน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด