เด็กหนุ่มชาวเดนมาร์กได้รับการบ้านให้ทำรายงานเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง พ่อเลยแซวเล่นๆ ว่าลองไปเดินในสวนข้างบ้านดูมั้ย เผื่อเจออะไร แต่เอาไปเอามา เด็กชายดันเจอซากเครื่องบินรบของนาซีเยอรมันจริงๆ ซะอย่างงั้น

เรื่องราวมีอยู่ว่า Daniel Kristensen เด็กหนุ่มวัย 14 ปีจากประเทศเดนมาร์กได้รับการบ้านจากโรงเรียน ให้ทำรายงานเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สองสักเรื่องหนึ่ง

 

 

เมื่อกลับมาบ้าน เขาก็จำได้ว่าครั้งหนึ่งคุณปู่ของเขาเคยเล่าว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเคยมีฝูงบินขับไล่ Luftwaffe ของเยอรมันมาตกในฟาร์มของครอบครัวของเขาลำหนึ่ง เขาจึงเล่าเรื่องราวดังกล่าวให้ Klaus พ่อของเขาฟัง พ่อเขาก็พูดเล่นๆ ว่า “ลองออกไปหาดูสิ เผื่อจะเจออะไรซักอย่าง” 

ทั้งสองคว้าเครื่องตรวจจับโลหะและเดินออกไป แต่ Klaus ก็ไม่คิดว่าจะเจออะไร เพราะซากเครื่องบินดังกล่าวคงถูกเก็บกู้ไปเนิ่นนานแล้ว

 

 

หลังจากเดินสำรวจอยู่พักนึง ในที่สุดเครื่องตรวจจับโลหะก็พบอะไรบางอย่างใต้ดิน พวกเขาตัดสินใจขุดลงไปสำรวจทันที และก็ได้พบกับเศษซากของเครื่องยนต์เครื่องบินขับไล่และชิ้นส่วนของนักบินผู้ขับเครื่องบินลำนั้น

“พวกเราพบโครงกระดูกมนุษย์และเสื้อผ้าของนักบินที่ขับเครื่องบินลำนั้น รวมทั้งข้าวของส่วนตัวบางอย่าง ทั้งกระเป๋าเงิน หนังสือ คัมภีร์ไบเบิ้ล แต่เราไม่ได้หยิบออกมา” Klaus กล่าว

 

 

หลังจากนั้นเขาก็แจ้งเรื่องดังกล่าวกับทางการ และมีผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบในเวลาต่อมา ซึ่งพวกเขาบอกว่า เครื่องบินดังกล่าวคือเครื่องบิน ME 109 Messerschmitt จากสมัยสงครามโลกครั้งที่สองจริงๆ

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Daniel  จะได้เรื่องราวไปเขียนลงในการบ้านของเขาแล้ว และเขาก็ได้รับวันหยุดเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างใกล้ชิด ส่วนทางเจ้าหน้าที่นิติวิทยากำลังทำการพิสูจน์ว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นใครกันแน่

 

 

ใครจะไปนึกว่าที่สวนหลังบ้านจะมีสิ่งของทางประวัติศาสตร์เจ๋งๆ แบบนี้ซ่อนอยู่ ว่าแล้วออกไปสำรวจหลังบ้านบ้างดีกว่า เผื่อจะเจออะไรเบบนี้บ้าง

ที่มา The Sun

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์