อดีตนักอเมริกันฟุตบอลหนุ่มรับเลี้ยงสุนัขจรจัด ก่อนจะพามันผจญภัยบนท้องถนนทั่วประเทศ

เมื่อผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลระดับเนชันแนลฟุตบอลลีก (NFL) อย่าง Joe Hawley รู้ว่าทาง Tampa Bay Buccaneers จะไม่ต่อสัญญากับเขาแล้ว เขาไม่รู้สึกเศร้าเลยสักนิด แต่รู้สึกโล่งใจมากกว่า

Hawley เคยเล่นใน NFL เป็นเวลากว่า 8 ฤดูกาล และถึงแม้ว่าเขาจะชอบอเมริกันฟุตบอลมากแค่ไหน แต่เขาก็พร้อมจะทำสิ่งใหม่ๆ เสมอหลังจากนี้

 

 

เขาวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวทั่วสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเขาจึงขายรถเมอร์เซเดสของเขา แล้วซื้อรถตู้มาคันหนึ่ง แต่เขาไม่ต้องการเดินทางคนเดียว เลยคิดจะพาสุนัขไปด้วย

ว่าแล้ว เขาก็เข้าไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ใน Tampa เพื่อหาสุนัขที่จะมาเพื่อนร่วมเดินทาง และเป็นน้องหมาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ใหม่ของเขา ซึ่งต้องอยู่บนถนนเป็นส่วนใหญ่

 

 

ในที่สุดเขาก็ได้พบกับเจ้าหมาวัย 2 ปี ตัวหนึ่ง ตอนแรกมันดูหงุดหงิดมากเมื่อ Hawley มองเข้าไปในกรงของมัน และทุกครั้งที่เขาเดินเข้าไปใกล้ เจ้าหมาจะเดินหนีไปอีกทาง และนอนขดตัวเป็นวงกลม

Hawley รู้ว่าสุนัขตัวนี้จำเป็นต้องออกจากศูนย์พักพิง มันต้องการเป็นอิสระเหมือนกับเขา สุดท้าย เขาตัดสินใจรับเลี้ยงน้องหมาตัวนี้และพามันกลับบ้านด้วย

 

 

ระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้โทรหาน้องสาวของเขา Ashleigh เพื่อบอกข่าวใหม่ และระหว่างอยู่ในสาย เขาก็ร้องเพลง Freedom ของ George Michael น้องสาวจึงเสนอว่าควรตั้งชื่อให้เจ้าหมาว่า Freedom นะ

นับตั้งแต่ Freedom ได้ออกจากศูนย์พักพิง มันก็ออกจากโลกส่วนตัวของมัน และกลายเป็นสุนัขตัวใหม่ มันรักพ่อใหม่มาก และตื่นเต้นที่จะได้ใช้เวลากับเขา

 

 

Hawley ขายอพาร์ตเมนต์ของเขา รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีก และเริ่มต้นชีวิตบนถนนอย่างเป็นทางการในช่วงสองเดือนแรกของการผจญภัย Hawley อยู่แถวๆ รัฐฟลอริด้าเป็นส่วนใหญ่ เพราะเขามีสัมภาษณ์ที่นั่น

และระหว่างที่อยู่ในรัฐนั้น เขารู้ว่ามีชายหาดที่เหมาะสำหรับสุนัขอยู่ ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้ Freedom วิ่งเล่นโดยไม่ใส่สายจูง

 

 

หลังจากที่การสัมภาษณ์เสร็จเรียบร้อย Hawley กับ Freedom ก็เริ่มออกเดินทางต่อ พวกเขาไปเยือนจอร์เจีย นอร์ทแคโรไลนา และเคนตั๊กกี้ แถมยังได้เดินป่าด้วยกันอีกหลายแห่ง

 

 

นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยเท่านั้น ยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นรอทั้งคู่อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากติดตามคู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้ สามารถติดตามได้ที่เพจอินสตาแกรม manvandogblog นะคะ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....