เมื่อผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลระดับเนชันแนลฟุตบอลลีก (NFL) อย่าง Joe Hawley รู้ว่าทาง Tampa Bay Buccaneers จะไม่ต่อสัญญากับเขาแล้ว เขาไม่รู้สึกเศร้าเลยสักนิด แต่รู้สึกโล่งใจมากกว่า

Hawley เคยเล่นใน NFL เป็นเวลากว่า 8 ฤดูกาล และถึงแม้ว่าเขาจะชอบอเมริกันฟุตบอลมากแค่ไหน แต่เขาก็พร้อมจะทำสิ่งใหม่ๆ เสมอหลังจากนี้

 

 

เขาวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวทั่วสหรัฐอเมริกา ดังนั้นเขาจึงขายรถเมอร์เซเดสของเขา แล้วซื้อรถตู้มาคันหนึ่ง แต่เขาไม่ต้องการเดินทางคนเดียว เลยคิดจะพาสุนัขไปด้วย

ว่าแล้ว เขาก็เข้าไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ใน Tampa เพื่อหาสุนัขที่จะมาเพื่อนร่วมเดินทาง และเป็นน้องหมาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ใหม่ของเขา ซึ่งต้องอยู่บนถนนเป็นส่วนใหญ่

 

 

ในที่สุดเขาก็ได้พบกับเจ้าหมาวัย 2 ปี ตัวหนึ่ง ตอนแรกมันดูหงุดหงิดมากเมื่อ Hawley มองเข้าไปในกรงของมัน และทุกครั้งที่เขาเดินเข้าไปใกล้ เจ้าหมาจะเดินหนีไปอีกทาง และนอนขดตัวเป็นวงกลม

Hawley รู้ว่าสุนัขตัวนี้จำเป็นต้องออกจากศูนย์พักพิง มันต้องการเป็นอิสระเหมือนกับเขา สุดท้าย เขาตัดสินใจรับเลี้ยงน้องหมาตัวนี้และพามันกลับบ้านด้วย

 

 

ระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้โทรหาน้องสาวของเขา Ashleigh เพื่อบอกข่าวใหม่ และระหว่างอยู่ในสาย เขาก็ร้องเพลง Freedom ของ George Michael น้องสาวจึงเสนอว่าควรตั้งชื่อให้เจ้าหมาว่า Freedom นะ

นับตั้งแต่ Freedom ได้ออกจากศูนย์พักพิง มันก็ออกจากโลกส่วนตัวของมัน และกลายเป็นสุนัขตัวใหม่ มันรักพ่อใหม่มาก และตื่นเต้นที่จะได้ใช้เวลากับเขา

 

 

Hawley ขายอพาร์ตเมนต์ของเขา รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีก และเริ่มต้นชีวิตบนถนนอย่างเป็นทางการในช่วงสองเดือนแรกของการผจญภัย Hawley อยู่แถวๆ รัฐฟลอริด้าเป็นส่วนใหญ่ เพราะเขามีสัมภาษณ์ที่นั่น

และระหว่างที่อยู่ในรัฐนั้น เขารู้ว่ามีชายหาดที่เหมาะสำหรับสุนัขอยู่ ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้ Freedom วิ่งเล่นโดยไม่ใส่สายจูง

 

 

หลังจากที่การสัมภาษณ์เสร็จเรียบร้อย Hawley กับ Freedom ก็เริ่มออกเดินทางต่อ พวกเขาไปเยือนจอร์เจีย นอร์ทแคโรไลนา และเคนตั๊กกี้ แถมยังได้เดินป่าด้วยกันอีกหลายแห่ง

 

 

นี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการผจญภัยเท่านั้น ยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นรอทั้งคู่อีกมากมาย สำหรับใครที่อยากติดตามคู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้ สามารถติดตามได้ที่เพจอินสตาแกรม manvandogblog นะคะ

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...