รสนิยมเป็นความชอบส่วนบุคคลไม่มีอะไรผิดถูก สวยหรือไม่สวย ขอแค่ทำแล้วมีความสุขและไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นก็พอ

 

 

อย่าง Eden Estrada จากลอสแองเจลิส ที่ครั้งหนึ่งเคยเดินบนรันเวย์ให้กับนักออกแบบชื่อดังในฐานะนายแบบหนุ่มและยังเคยปรากฎตัวในนิตยสาร Vogue อีกด้วย

 

 

แต่ตอนนี้ไม่มีใครเห็นนายแบบผู้โด่งดังนั้นแล้ว และคงจะไม่มีวันได้เห็นอีก เพราะเขาได้ผันตัวเองเป็นผู้หญิงตั้งแต่หัวจรดเท้า แถมยังนางแบบที่มีชื่อเสียงด้วย

Eden เริ่มรู้ความต้องการตัวเองเมื่ออายุ 20 ปี เธอจึงเปลี่ยนแปลงตัวเองมาเรื่อยๆ จากชายกลายเป็นหญิง โดยทำการเสริมหน้าอกและแปลงเพศตอนอายุ 21 ปี

 

 

Eden บอกว่า “ก่อนจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ฉันมีอาชีพเป็นนายแบบ ฉันเคยร่วมงานกับ Vogue ตอนอายุ 16 ปี ตอนนั้นฉันเองก็แปลกใจเหมือนกันว่าได้เป็นนายแบบได้อย่างไร เพราะฉันเป็นผู้ชายที่ผอมมาก”

ตอนนี้เธอได้แชร์เรื่องราวของตัวเองในช่อง YouTube ของเธอ และอินสตาแกรม Eden The Doll

 

Eden ในวัยเด็ก

 

Eden ก่อนการเปลี่ยนแปลง

 

ตอนยังเป็นนายแบบ

 

นางแบบสาวเล่าว่าเธอเติบโตมาครอบครัวที่นับถือคริสต์ พวกเขาไม่รู้ว่าเธอเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เมื่อไร แต่ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวได้รับรู้และให้การสนับสนุนการตัดสินใจของเธออย่างเต็มที่

“ตอนแรก ครอบครัวรับไม่ได้ที่ฉันเปลี่ยนแปลงตัวเอง มันเป็นช่วงเวลาที่แย่มากๆ ค่ะ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนเป็นตรงข้ามเลย พวกเขารักในสิ่งที่ฉันเป็น” หญิงสาวบอก

 

.

.

.

 

Lilly Barraza แม่ของ Eden บอกว่า “สำหรับฉัน มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก แต่ขณะเดียวกันฉันก็รู้สึกยินดีด้วย เพราะฉันมีความรู้เห็นลูกมีความสุข”

 

.

 

ปัจจุบันนางแบบสาวคบอยู่กับ Malik McBride หนุ่มที่เจอเธอในร้านอาหารที่เขาทำงานอยู่ จนกระทั่ง 1 ปีต่อมา ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบกัน โดยที่แฟนหนุ่มก็รับรู้มาตลอดว่าเธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศ

Malik บอกว่า “ผมรู้ว่า Eden เป็นผู้หญิงข้ามเพศก่อนที่เราจะออกเดทครั้งที่สองด้วยกัน ตอนแรกผมก็งงๆ นะ เพราะผมไม่ค่อยชอบเพศที่สาม ผมใช้เวลานั่งคิดประมาณ 15 นาที ในที่สุดก็รู้สึกโอเคและตัดสินใจคบกับเธอ”

 

.

 

ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นผู้หญิงเต็มตัว Eden ต้องผ่านความเจ็บปวดนับครั้งไม่ถ้วน และต้องเสียเงินจำนวนมาก แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้อุปสรรคให้เธอหยุดความฝันตัวเอง

 

 

หญิงสาวบอกว่า “ตอนนี้ฉันไม่ใช่ผู้ชายแล้ว แต่ฉันคือผู้หญิงเต็มตัว ฉันใช้ชีวิตเหมือนผู้หญิง และอยากถ่ายถอดเรื่องราวของตัวเองเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ในการสานฝันตัวเองให้เป็นจริง”

 

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...