เหมียวมีสาระ! กว่าจะเป็น Forever 21 เริ่มจาก 0 ถึงธุรกิจเสื้อผ้าแนวหน้าของโลก

เหมียวว่าเพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยิน และเคยใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ Forever 21 เพราะในบ้านเราก็มีหลายสาขานะเหมียว (เหมียวเองยังชอบเสื้อผ้าแบรนด์นี้เลย) แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะเป็นธุรกิจข้ามชาติขนาดใหญ่อย่างตอนนี้ ต้องฝ่าฟันอะไรมาบ้าง

 

forever1

 

Forever 21 เกิดขึ้นจากคู่รัก Do Won Chang และ Jin Sook สองสามี – ภรรยาที่อพยพไปตั้งตัวที่อเมริกา พวกเขาใช้ชีวิตอย่างยากลำบากเพียงเพื่อหาเลี้ยงตัวเองไปวันๆ Do Won Chang  ต้องทำงานถึงสามที่และยังต้องฝึกฝนภาษาอังกฤษด้วย ทั้งภารโรง, พนักงานในปั๊มน้ำมัน และพนักงานร้านอาหาร แต่พวกเขามีความฝันอยู่ในใจเสมอ

 

forever02

 

ฝันให้ไกลไปให้ถึงนะเหมียว

อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาเริ่มสังเกตุว่ามีคนเอเชียอาศัยอยู่ที่นั้นเยอะ และเสื้อผ้าที่นั้นก็ดูจะไม่เข้ากับสไตล์คนเอเชียสักเท่าไหร่ พวกเขาจึงฝันอยากทำร้านเสื้อผ้า พอได้โอกาสพวกเขาก็นำเงินที่สะสมได้ไปเปิดร้านเสื้อผ้าเล็กๆ เป็นของตัวเองที่ Highland Park ตั้งชื่อร้านว่า Fashion 21

 

forever03

 

ความสำเร็จรอเราอยู่

ด้วยความเก่งกาจและการมองการไกลของทั้งคู่ทำให้ร้านเติบโตอย่างรวดเร็วจนปัจจุบันกลายมาเป็นร้าน Forever 21 มีสาขามากกว่า 500 สาขาใน 15 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วยนะเหมี๊ยวววว เห็นไหมละว่าความตั้งใจ และทุ่มเทก็ทำให้ฝันเป็นจริงได้

 

forever4

 

ที่มา wegointer

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....