น้ำใจเหลือล้น!! ชายคนนี้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ช่วยเหลือผู้คนนับล้านให้มีอาหารกินแบบฟรีๆ

การทำความดีนั้นมีหลายอย่าง ซึ่งการช่วยเหลือมนุษย์โลกด้วยกันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่มนุษย์คนนึงจะทำได้ โดยที่ชายคนนี้นามว่า Rob Greenfield ชาวอเมริกัน ที่เป็นทั้งนักท่องเที่ยว นักกิจกรรมทางด้านสิ่งแวดล้อม และเจ้าของกิจการ เค้าเกิดรู้สึกสงสัยว่าวัตถุดิบอาหารที่เหลือแต่ละวันจากร้านอาหารนั้น จะไปอยู่ที่ไหน ก็เลยจัดทริปปั่นจักรยานไปทั่วประเทศเพื่อคลายข้อสงสัยของเค้าเอง

 

ความจริงที่โหดร้ายก็คือ วัตถุดิบอาหารต่างๆ ที่ยังพอกินได้แต่ร้านอาหารทั้งหลายกลับทิ้งลงในถังขยะซะอย่างงั้น ซึ่งอาหารจำนวนกว่า 40% ในอเมริกาถูกทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

dumpster-foods (12)

 

ในแต่ละวันร้านอาหารก็จะทิ้งวัตถุดิบเหล่านี้ทิ้งแบบไม่ใยดี ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบที่ยังดิบอยู่ หรือไม่ก็มีลักษณะผิดรูปผิดร่าง

dumpster-foods (8)

 

และ Rob ก็ตัดสินใจพาตัวเองลงไปในถังขยะแล้วก็ช่วยชีวิตอาหารเหล่านี้ขึ้นมา!!

dumpster-foods (10)

 

ชาวอเมริกัน 1 ใน 7 คนไม่มีอาหารกิน เค้าก็เลยมีแนวคิดที่ว่า อยากจะให้ร้านอาหารทั้งหลายหยุดทิ้งอาหารลงถังขยะ เปลี่ยนมาเป็นการบริจาคแทน

dumpster-foods (9)

 

แนวคิดของเค้าก็เริ่มขยายเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ มีคนสนใจเข้าร่วมโครงการนี้กับเค้าอย่างล้นหลาม

dumpster-foods (5)

 

แทนที่จะปล่อยให้อาหารนั้นถูกทิ้งไปอย่างสูญเปล่า ก็ลองหันกลับมามอบให้กับคนที่ไม่มีอาหารจะกินดูซิ ส่งต่อให้คนที่ต้องการ มีประโยชน์สองต่อเลย

dumpster-foods (6)

 

dumpster-foods (1)

 

“ณ ตอนนี้ ผมกำลังปั่นจักรยานไปทั่วอเมริกา และก็กินอาหารจากถังขยะ เพื่อที่จะลดปริมาณขยะจากอาหารในอเมริกาให้น้อยลง”

dumpster-foods (2)

 

dumpster-foods (11)

 

dumpster-foods (13)

 

dumpster-foods (3)

 

เมื่อเค้าไปถึงในแต่ละเมือง เค้าก็จะเอาอาหารที่เก็บมาจากถังขยะมาวางไว้ในที่สาธารณะ เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงอาหารที่ถูกทิ้งไปในแต่ละวัน

dumpster-foods (4)

 

และในแต่ละครั้งที่เค้านำอาหารมาวางไว้ ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ก็ถูกชักชวนให้หยิบอาหารที่ต้องการติดไม้ติดมือกลับไป ผ่านไปเพียงไม่กี่นาทีอาหารทุกอย่างก็หายไปภายในพริบตา

dumpster-foods (7)

 

เหมียวละนับถือใจของพี่ Rob จริงๆ พี่แกทำเพื่อมวลมนุษยชาติเลยนะเนี่ย ทำให้ฉุกคิดได้ว่าในแต่ละวันมนุษย์นั้นกินทิ้งกินขว้างมากแค่ไหน คนที่ไม่มีจะกินยังมีอยู่อีกเยอะ เพราะฉะนั้น ถ้าหากอาหารยังเหลือพอที่จะแบ่งปันได้ ก็แบ่งให้กับคนที่ต้องการเถอะ เมี๊ยววววว

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....