ในตอนนี้คงแทบไม่มีใครไม่รู้จัก Khabib Nurmagomedov แชมป์เปี้ยนชาวรัสเซียวัย 30 ปี จากวงการ UFC ซึ่งล่าสุดเพิ่งมีเรื่องไปกับ Conor McGregor นักสู้ชาวไอริช ในเหตุจลาจลหลังการแข่งขัน

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: สรุปเหตุจลาจล McGregor พ่ายแพ้ Khabib ถูกตีซ้ำ ปีนไปมีเรื่องด้านนอก เข็มขัดแชมป์ไร้คนครอง

 

แชมป์ไร้พ่าย กับสถิติชนะ 27 แพ้ 0

 

หลังจบเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ Khabib เริ่มหมดศรัทธากับบทลงโทษที่ UFC ตัดสินแต่กับฝั่งของเขา เราจึงอาจได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าเขาตัดสินใจที่จะอำลาเวที UFC หากเพื่อนนักสู้ร่วมชาติของเขาต้องโดนแบน

 

 

แต่การอำลาเวทีนั้นไม่ได้แปลว่าเขาจะยอมแพ้กับกีฬาศิลปะการต่อสู้แต่อย่างใด เพราะล่าสุดเขาได้มีโอกาสไปเจอกับ Leonard Ellerbe ประธานโปรโมเตอร์ของ Floyd Mayweather แชมป์มวยสากลชื่อก้องโลก

 

Leonard นักธุรกิจและผู้สนับสนุนหลักของนักมวยชื่อดัง

 

Floyd ราชาไร้พ่ายแห่งวงการมวยสากล

 

Khabib ได้ทำการส่งคำท้าไปถึง Floyd ผ่านวิดีโอในหน้าอินสตาแกรมของโปรโมเตอร์ชื่อดัง โดยเขาพูดออกมาชัดเจนเลยว่า…

“เพราะในป่าใหญ่จะมีราชาได้แค่คนเดียว และแน่นอนว่าผมคือราชา เพราะ Floyd ไม่สามารถทำให้ McGregor ล้มลงไปกองได้ แต่ผมกลับทำอย่างนั้นได้อย่างง่ายดาย”

 

คลิปท้าทาย

หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Instagram

View this post on Instagram

Look who I ran into at tonight’s fights in Russia.

A post shared by Leonard Ellerbe (@leonardellerbe) on

 

หลังจากที่วิดีโอถูกเผยแพร่ออกไปในวันที่ 15 ตุลาคม 2018 ผ่านไปไม่ถึง 1 วันเต็ม Floyd ก็ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมของเขา บอกว่า “มาทำให้ลาสเวกัสต้องลุกเป็นไฟกันอีกครั้ง!”

ซึ่งนั่นมันไม่ใช่แค่คำพูดเล่นๆ เพราะ Floyd ถึงกับบอกตรงไปยังช่องรายการทีวีชื่อดังในสหรัฐอเมริกา สำหรับการเตรียมพร้อมจัดตารางที่จะถ่ายทอดสดการปะทะกันระหว่างแชมป์จากทั้งสองวงการไว้ได้เลย

 

โพสต์ของ Floyd

หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Instagram

https://www.instagram.com/p/Bo9QDzYAQOT/?utm_source=ig_embed

 

เชื่อว่างานนี้สังเวียนคงจะต้องถึงกับเผาไหม้บุกเป็นจุณ เพราะหลายๆ คนคงจำได้ว่า Floyd เองก็เคยสามารถเอาชนะ McGregor ไปได้เมื่อช่วงปีก่อน โดยเขาสามารถโชว์ลวดลายได้อย่างแพรวพราวถูกใจผู้ชมทุกคน

 

 

และแม้ว่า Floyd จะเหมือนเกษียณตัวเองไปด้วยวัย 41 ปีแล้วก็ตาม แต่เราต้องไม่ลืมว่าเขาคือผู้คว้าแชมป์ด้วยสถิติไร้พ่าย 51-0 จนก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการมวยสากล

 

 

นั่นหมายความว่าอีกไม่นานหลังจากนี้เราคงจะมีโอกาสได้รับชมการต่อสู้ระหว่างแชมป์ไร้พ่ายของทั้งสองวงการ Khabib VS Floyd ซึ่งเชื่อว่ามันจะต้องดุเดือดกว่าครั้งไหนๆ อย่างแน่นอน!!

 

ที่มา: nzherald , stuff , cnn , sportingnews , dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...