คลิปชกไฟต์ล่าสุดของ Floyd Mayweather ชกไม่ถึง 3 นาที รับทรัพย์อีก 300 ล้าน

ในช่วงวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา หลายคนอาจจะไม่รู้ว่านักมวยเงินล้าน Floyd Mayweather มีคิวขึ้นชกกับนักมวยคิกบ็อกเซอร์ชาวญี่ปุ่น Tenshin Nasukawa

 

 

จุดเริ่มต้นย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน มีการประกาศผ่านโซเชียลของ Floyd เองว่าจะจัดไฟต์พิเศษกับ Nasukawa

ซึ่งนั่นทำให้แฟนคลับเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เพราะ Tenshin เป็นนักกีฬาคิกบ็อกเซอร์ การชกครั้งนี้อาจจะใช้กติกาของคิกบ็อกเซอร์ ที่อนุญาตให้ออกลวดลายการเตะได้ด้วยหรือไม่??

แต่หลังจากนั้นไม่นาน โพสต์ทุกอย่างเกี่ยวกับไฟต์นี้ก็ถูกลบออกไปจากโซเชียลทุกช่องทาง จนแฟนคลับหลายคนคิดว่า… คงจะไม่จัดขึ้นแล้วเป็นแน่!!

 

แต่สุดท้ายแล้วการชกนี้ก็เกิดขึ้นจริงในวันสิ้นปีที่ผ่านมา

เพียงแค่ 140 วินาทีบนสังเวียนการชก Floyd ก็ไล่ต้อนคู่ต่อสู้ชาวญี่ปุ่น จนต้องขอยกธงขาวยอมแพ้ภายในยกแรกเท่านั้น

 

 

ทั้ง Floyd และ Tenshin ต่างถูกยกย่องเป็นนักชกไร้พ่ายในสังเวียนของตัวเองทั้งคู่ นี่คืออีกจุดที่น่าสนใจว่า การชกครั้งนี้ถือเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกของนักมวยเลือดซามูไรหรือไม่…

“ผมอยากขอบคุณ Tenshin และยืนยันว่าการชกนี้ไม่ได้บันทึกเข้าไปในประวัติของเราทั้งคู่หรอก” Floyd ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

“เราต่างก็เป็นนักชกไร้พ่าย เขาคือแชมป์เปี้ยนและนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ ส่วนตัวผมก็แขวนนวมแล้วอย่างที่เคยบอก ผมไม่กลับมาชกมวย ที่ผมชกครั้งนี้ก็เพื่อความบันเทิงของคนญี่ปุ่นที่รอชมนั่นเอง”

 

ให้สัมภาษณ์แบบหล่อๆ เลยงานนี้!!

 

เรื่องนี้ทำให้หลายคนแซวว่า นักมวยส่วนใหญ่ต้องต่อยบนเวทีนานเกือบชั่วโมง เพื่อเงินค่าตัวหลักแสน

แต่สำหรับคนอย่าง Floyd ขึ้นไปชกไม่ถึง 3 นาที ก็ได้เงินเกือบ 300 ล้านกลับบ้านไปใช้แล้ว ช่างสมกับคำว่าซูเปอร์สตาร์แห่งวงการมวยจริงๆ!!

 

 

ที่มา: businessinsider

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!