ในวันนี้เชพเหมียวจะมาขอเอาใจคนชอบทานช็อกโกแลต โดยการพามาทำ เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง ที่คุณจะได้สัมผัสกับเนื้อช็อกโกแลตแบบเต็มๆ คำ แถมยังเหมาะกับคนที่ชอบทานช็อกโกแลตรสขมอีกด้วย

ที่สำคัญส่วนผสมหลักๆ ก็มีแค่ 3 อย่างคือ ดาร์กช็อกโกแลต ไข่ไก่ และเนยเพียงเท่านั้น งานนี้ใครไม่ลองทำตามถือว่าพลาดอย่างแรงเลยนะ

 

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE1

 

 

ส่วนผสมก็ตามนี้เลย…

ไข่ไก่ 8 ฟอง (แช่เย็น)

ดาร์กช็อกโกแลตสับ 2 ถ้วย

เนยจืด 1 ถ้วย

น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า

ราสเบอร์รี หรือผลไม้อื่นๆ ตามชอบ สำหรับตกแต่งจ้า

 

มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

1.เริ่มจากเตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำกระดาษรองอบมาปูลงในพิมพ์ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว ห่อพิมพ์ด้านนอกด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ เตรียมไว้

 

2.จากนั้นนำไข่มาตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที พักไว้

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE5

 

3.ต่อไปใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยจืดลงในชามทนความร้อน นำไปทำละลายในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไข่ที่ตีไว้ใส่ลงไปคนให้เข้ากัน

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE6

 

4.นำส่วนผสมเค้กเทใส่ลงในพิมพ์ เกลี่ยหน้าให้เรียบเนียน แล้วจับวางลงไปในหม้อที่มีไซส์ขนาดใหญ่กว่า เทน้ำต้มเดือดลงไปด้านข้างพิมพ์ประมาณ 1/2 ส่วน นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 140 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 22-25 นาที

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE7

 

5.พอเสร็จแล้วก็นำตัวเค้กออกมาพักไว้ให้เย็น แล้วทำการจัดแต่งให้สวยงามโดยการโรยน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตามด้วยราสเบอร์รี่ หรือผลไม้ตามชอบจ้า

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE8

 

มาแว้ววว ‘เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง’ แสนน่ากิน เนื้อนุ่มละลายในปาก อร่อยจนไม่อยากวางช้อนเลยละ

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE9

 

ถ้าได้ทานคู่กับชา หรือกาแฟร้อนๆ รับรอบว่าเข้ากั๊นเข้ากัน

FLOURLESS CHOCOLATE CAKE10

 

สำหรับการทำเค้กช็อกโกแลตสูตรนี้ ทั้งง่าย อร่อย แถมยังเหมาะกับคนชอบทานช็อกโกแลตรสขมอีกด้วย ที่สำคัญกัดเข้าไปก็เจอแต่เนื้อช็อกโกแลตทั้งคำ โอ๊ยยยยฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ที่มา : gimmesomeoven

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์