การดูแลตัวเองตั้งแต่วัยหนุ่มสาวเป็นเรื่องสำคัญนะ เพราะมันอาจจะส่งผลต่อร่างกายของคุณต่อมีอายุ อย่างดารา นักร้อง ที่แม้จะอายุมากแล้วแต่ยังดูเช้ง นั่นอาจเป็นเพราะพวกเขาดูแลตัวเองดีนั่นเอง

เหมือนกับเหล่าคนดังเหล่านี้ ที่แม้จะอายุมากกว่า 40 ปี แล้ว แต่พวกเธอยังคงดูเหมือนสาวกว่าอายุตัวเองมาก และแน่นอนว่า แต่ละคนต้องมีเคล็ดดีๆ แน่

 

1. Jennifer Lopez อายุ 47 ปี

เธอบอกว่า “ฉันไม่เคยอดอาหาร แต่สอนให้ตัวเองกินตามใจปาก ในสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่สิ่งสำคัญคือ ฉันมักจะคำนึงถึงสุขภาพเป็นอันดับแรก ดังนั้นฉันจึงมักกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างผักหรือผลไม้บางชนิด”

1

 

2. Jennifer Aniston อายุ 47 ปี

Jennifer เชื่อว่า การจะมีสุขภาพดี หุ่นเพรียวบาง หรือการมีผิวพรรณที่สวยนั้น ขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทาน ดังนั้นเธอจึงมักจะกินอาหารออแกนิคเป็นประจำ

2

 

3. Kylie Minogue อายุ 48 ปี

“ฉันเป็นคนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย ดังนั้น ฉันจึงต้องใช้เครื่องสำอางจำนวนมากเพื่อให้ร่างกายดูดี และฉันก็รู้สึกมั่นใจทุกครั้งที่มองหุ่นตัวเอง”

3

 

4. Halle Berry อายุ 50 ปี

ตอนอายุ 23 ปี หมอบอกว่า เธอเป็นโรคเบาหวาน Halle “เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองเป็นเบาหวาน กังวลในทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน แล้วยังต้องคอยห่วงน้ำหนักด้วย (แต่สำกรณีของฉัน ฉันขาดสารอาหารมากกว่าน้ำหนักเกิน) ดังนั้นฉันจึงเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น”

4

 

5. Cindy Crawford อายุ 50 ปี

“ผู้คนมักคิดว่า นางแบบนั้นต้องดูดีตลอดเวลา แต่จริงๆ มันไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะฉันไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลย ฉันแค่รักในสิ่งที่ฉันเป็น”

5

 

6. Elizabeth Hurley อายุ 51 ปี

“ถ้าคุณอยากลดน้ำหนัก หาสุนัขมาเป็นเพื่อนสักตัวสิ…เพราะวิธีลดน้ำหนักของฉันคือ การออกไปวิ่งกับสุนัขทุกวัน และเล่นกับมันอีกครึ่งชั่วโมง”

6

 

7. Elle Macpherson อายุ 52 ปี

“แรงจูงใจที่ทำให้ฉันดูแลตัวเองคือ ความสุข แรงบันดาลใจ ความรัก ความสงบ และความแข็งแรง ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉันมากกว่าตัวเลขบนตาชั่งนั่นซะอีก ฉันก็เลยกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย”

7

 

8. Sharon Stone อายุ 58 ปี

“ฉันไม่เคยซีเรียสว่าตัวเองจะสวยหรือไม่สวย แต่ฉันมีเคล็ดลับอย่างหนึ่ง คือทำให้ตัวเองแข็งแรงและมั่นใจ เพราะหากผู้หญิงเดินเข้าอยู่ท่ามกลางคนมากมาย พวกเขาไม่ได้ดูเธอสวยหรือเปล่า แต่จะดูว่า คุณมีสิ่งที่น่าดึงดูดหรือเปล่า”

8

 

9. Christie Brinkley อายุ 62 ปี

“คุณไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเพื่อให้ตัวเองดูดีตามๆ ที่ใครๆ คาดหวัง แต่ให้ทำเพื่อตัวเอง มั่นใจในตัวเอง ที่สำคัญให้ความสำคัญกับสุขภาพด้วย”

9

 

10. Jane Seymour อายุ 65 ปี

“ฉันเกลียดตัวเองเวลาที่อยากทำอะไรแล้วไม่ได้ทำ ดังนั้นถ้าฉันอยากกินพาสต้าฉันก็จะกิน แต่จะกินแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น”

10

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง?

emo12

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...