เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความก้าวหน้าที่วิศวกรรมมากที่สุดในโลก ซึ่งหลายคนอาจคิดว่า เป็นแค่คำโม้หรือเปล่า วันนี้ #เหมียวอ๊อดโด้ จะพาเพื่อนๆ ไปพิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเขาไม่ได้มีแค่ราคาคุยเท่านั้น!

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ประเทศญี่ปุ่นประสบกับภัยพิบัติแผ่นดินไหวจนได้รับความเสียหายในวงกว้างและหนึ่งในสิ่งที่ได้รับความเสียหาย ก็คือถนนนั่นเอง

 

japan-earthquake

 

แน่นอน เมื่อถนนได้รับความเสียหาย ก็ต้องมีการซ่อมแซมให้เร็วที่สุด เพราะนั่นคือเส้นทางในการลำเลียงความช่วยเหลือต่างๆ เข้าไปยังพื้นที่ประสบภัย ทางการญี่ปุ่นจึงโชว์เทพ ซ่อมถนนให้กลับมาเป็นปกติภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น!!

 

Screen Shot 05-02-16 at 09.47 AM

 

ไปชมภาพแบบชัดๆ กัน อื้อหือ ญี่ปุ่นนี่มันญี่ปุ่นจริงๆ

Cg17KyoUcAAKrvl

 

แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอันใด อาจเพราะว่าประเทศเค้าประสบกับเรื่องแบบนี้บ่อย จึงมีการเตรียมพร้อมตลอดเวลา อย่างย้อนกลับไปในปี 2011 พวกเขาก็ซ่อมถนนเสร็จภายในระยะเวลาไม่ถึงหกวันเท่านั้น!!

 

18mguo34hyfjyjpg

 

emo12

 

เรื่องแบบนี้ต้องยกให้เขาจริงๆ เพราะความเป็นญี่ปุ่นนี้เอง ทำให้พวกเขาสามารถฟิ้นตัวขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แม้จะได้รับความเสียหายขนาดไหน คิดเหมือนกันมั้ยละเพื่อนๆ ^^

ที่มา @UN19640410

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์