ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่าเศร้าจริงๆ เกี่ยวกับกรณีของสงครามในซีเรียที่กำลังร้อนระอุ ล่าสุดมีการรายงานข่าวว่ารัสเซียได้สั่งให้กองทัพส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดในซีเรีย แต่โชคร้ายที่การโจมตีครั้งนั้นทำให้เด็กหญิงชาวรัสเซียต้องเสียชีวิตไปด้วย

 

Russia carries out airstrikes in Syria

 

ตามรายงานบอกว่าเด็กหญิงชาวรัสเซียมีชื่อว่า Raghat วัย 5 ขวบ เธอได้เดินทางไปซีเรียกับแม่ของเธอเป็นเวลา 6 วัน แต่ในระหว่างนั้นกลับเกิดเหตุการณ์การโจมตีอย่างรุนแรง ทำให้เธอโดนลูกหลงไปด้วย เธอจึงถูกอุ้มขึ้นมอเตอร์ไซค์เพื่อไปยังโรงพยาบาล แต่ในระหว่างนั้นเธอกลับหมดลมหายใจไปแล้ว

 

1

 

ทางด้านคุณแม่ของเธอ Suheer ได้กล่าวว่าเธอวางแผนจะเดินทางไปซีเรียกับลูกของเธอเพียง 6 วันเท่านั้น ก่อนที่จะเจอเหตุการณ์ดังกล่าว “เราควรจะกลับบ้านในวันพรุ่งนี้ สามีของฉันคงจะไม่ได้เจอหน้าลูกอีกแล้ว”

 

ทั้งนี้ครอบครัวของ Suheer เป็นเพียงครอบครัวเดียวที่ได้รับผลกระทบจากการทิ้งระเบิดในครั้งนี้

 

Residents inspect a damaged site from what activists said were airstrikes carried out by the Russian air force in Nawa city, Deraa, Syria

 

แอดเหมียวขอแสดงความเสียใจกับทุกๆ ชีวิตที่สูญเสียไปด้วยนะ

ที่มา metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด