เรียกได้ว่ามาเป็นช่วงๆ มาเป็นพักๆ จริงๆ สำหรับเทรนด์กระแสยอดนิยมที่มีมาเรื่อยๆ ให้เราได้ทำตามกันอยู่ตลอดเวลา และล่าสุดหลังจากกระแส ‘In My Feelings Challenge’ เพิ่งจะผ่านไปชนิดที่ว่าตดยังไม่ทันหายเหม็น

ในตอนนี้ก็มีกระแสใหม่ที่สุดจะฮิตให้สาวๆ ได้ทำตามกันอีกแล้ว โดยมันมีชื่อว่า ‘Fish Into Collarbone Challenge’ หรือการเอาปลาตัวเป็นๆ ไปใส่ไวที่ร่องกระดูกไหปลาร้า เพื่อเป็นการพิสูจน์ความผอม!!

 

 

โดยเจ้าเทรนด์ที่ว่านี้อันที่จริงแล้ว มันมีต้นกำเนิดขึ้นมาจากประเทศจีนเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว และถ้ายังจำกันได้เมื่อประมาณปีที่ผ่านมากระแสนี้ก็ถูกนำกลับมาเล่นกันใหม่จนโด่งดังอยู่สักพักหนึ่งก่อนที่จะหายไปอย่างดื้อๆ

แต่ว่าในตอนนี้มันได้กลับมาแล้ว (อีกแล้ว) และกำลังโด่งดังในหลายๆ ประเทศทั่วทั้งเอเชียด้วย !!

 

 

ทว่าในการคัมแบครอบนี้ ก็มีเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูว่า มันเป็นชาเลนจ์ที่ไม่มีสาระอะไรเอาซะเลย เพราะว่าร่องลึกของไหปลาร้าไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกว่าจะมีสุขภาพที่ดี มิหนำซ้ำยังอาจทำให้สาวๆ บางคนอดอาหารจนผอมเกินความจำเป็นเพื่อจะมาเล่นชาเลนจ์โชว์เพื่อนๆ ด้วย

 

ตัวอย่างวิดีโอเทรนด์นี้

 

และอีกหนึ่งเหตุผลที่มีการหยิบยกนำมาพูดก็คือนี่เป็นการทรมานสัตว์หรือเปล่า เพราะไม่รู้ว่าหลังจากปลาถูกนำมาใช้ในชาเลนจ์แล้ว มันจะมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรนั่นเอง

 

 

เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ คนไหนอยากลองเล่นชาเลนจ์นี้ล่ะก็ ก็ควรที่จะให้อยู่ในขอบเขตของความพอดี ไม่จำเป็นต้องอดอาหารจนทำให้ร่างกายผอมซูบกว่าที่ควรจะเป็น และไม่เป็นการทำร้ายน้องปลา เพราะถึงยังไงแล้วก็อย่าลืมว่า ‘เทรนด์’ มันเป็นรื่องที่อยู่แค่เพียงช่วงเวลาหนึ่ง แล้วเดี๋ยวก็ผ่านไปนะจ๊ะ…

 

 

ที่มา: odditycentral, nextshark, gbtimes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...