อย่างที่รู้กันดีว่าเรื่องของ ‘มุมมอง’ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้บ่งบอกถึง ‘ความเป็นตัวของตัวเอง’ ได้อีกด้วย แต่บางครั้งเราอาจจะไม่รู้ตัวว่ามุมมองของเรานั้นเป็นอย่างไร!?

สำหรับวันนี้ #เหมียวหง่าว มีแบบทดสอบเกี่ยวกับเรื่องของ ‘มุมมอง’ ที่มีความเชื่อมโยงกับ ‘ความเป็นตัวของตัวเอง’ จากเว็บไซต์ Bright Side มาฝากกันครับ

วิธีการก็ง่ายๆ คือจะมีภาพมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน และหากเห็นอะไรในภาพนั้นเป็นอย่างแรกล่ะก็ สิ่งนั้นจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวของเพื่อนๆ เอง ที่อาจจะซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึก แบบที่อาจจะไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยก็ได้….เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วก็ลองไปเล่นพร้อมๆ กันได้เลยครับ

 

1. หน้าคน หรือ ปลา?

 

หน้าคน : คุณเป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น เป็นคนชื่อให้ความสนใจกับชีวิตของผู้คน และมากไปกว่านั้นโดยธรรมชาติแล้วคุณจะใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

ปลา : คุณเป็นคนที่มีความสุขกับชีวิต มีความเชื่อในโชคลางถึงสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของคุณ แม้ว่าบางอย่างมันจะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ คุณก็ยังมั่นใจว่าจะสามารถรับมือกับมันได้

 

2. รูกุญแจ หรือ คนร้องไห้?

 

รูกุญแจ : คุณเป็นคนขี้สงสัยเกี่ยวกับชีวิตปกติของตัวเอง บางครั้งคุณอาจจะมีความรู้สึกว่าในเร็วๆ นี้อาจจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่อาจทราบได้ และคุณก็ชอบมันซะด้วยสิ

คนร้องไห้ : คุณเป็นคนที่ไม่ได้ให้ความสนใจกับความรู้สึก ณ ปัจจุบันของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น กำลังเศร้า ผิดหวัง หรือโดดเดี่ยว คุณอาจจะต้องใส่ใจความรู้สึกของตัวเองให้มากกว่านี้นะ

 

3. ประตูแง้ม หรือ โน้ตดนตรี?

 

ประตูแง้ม : คุณมีความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง และคุณมีความรู้สึกว่าตัวเองเดินทางในทิศทางที่ถูกต้องแล้ว และพร้อมรับมือกับสิ่งที่รอคุณอยู่ในอนาคต

โน้ตดนตรี : ตอนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับคุณที่จะนำความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา คุณมีบางอย่างอยู่ในหัว และต้องการที่จะนำมันออกมาสู่โลกใบนี้ ถ้าคุณทำงานอย่างหนัก จะทำให้คุณสามารถใช้พลังที่แฝงเอาไว้ได้อย่างเต็มที่

 

4. เสาหิน หรือ ผู้คน?

 

เสาหิน : บางครั้งมันเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคุณ ที่จะออกจากคอมฟอร์ตโซน เพื่อทำตามความต้องการที่แท้จริงของตัวคุณเอง คุณน่าจะลองมองโลกในมุมอื่นๆ ดูบ้างนะ ขณะเดียวกันเสาหินอาจจะหมายความว่าคุณเป็นคนช่างฝัน และเป็นคนโรแมนติกก็เป็นได้

ผู้คน : คุณเป็นคนที่ไม่มีขอบเขตที่แน่นอนตายตัวในชีวิต คุณพยายามและได้สิ่งที่ตัวเองต้องการมาอย่างง่ายดาย คุณเป็นคนอ่อนไหวง่าย และจิตใจดี พร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

 

5. ผู้ชาย หรือ ผู้หญิง?

 

ผู้ชาย : หากคุณเป็นผู้หญิง มันอาจจะหมายความว่าคุณต้องการที่จะมีชีวิตคู่ที่แสนโรแมนติก หรือไม่ก็อาจจะกำลังมองหาคู่รักอยู่ก็เป็นได้ หากมีคู่ครองอยู่แล้ว คุณกำลังมีความรู้สึกที่มั่นคงต่อเขา

หากคุณเป็นผู้ชาย คุณกำลังกังวลเกี่ยวกับปัญหาที่กำลังเผชิญ โดยที่มี ‘ผู้ชาย’ คนอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง

ผู้หญิง : สำหรับผู้หญิง มันหมายความว่าคุณเป็นคนที่มีมุมมองด้านบวกต่อชีวิต และใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวอย่างมีความสุข

สำหรับผู้ชาย มันอาจจะหมายความว่าคุณหลงใหลในความงามของผู้หญิง คุณอาจจะเข้าข้างตัวเอง และคิดว่าผู้หญิงที่คุณชอบจะคิดแบบเดียวกันกับที่คุณคิดกับเธอ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะเพื่อนๆ ตรงมากน้อยแค่ไหนลองมาเล่าให้กันฟังบ้างนะ อิอิ

 

ที่มา : brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...