สัตว์ที่ไม่มีเจ้าของหรือถูกทิ้งพวกมันมักถูกนำตัวไปไว้ในศูนย์พักพิง ซึ่งชีวิตที่นั่นไม่ค่อยจะดีนัก เพราะมันต้องอยู่ร่วมกับสัตว์อีกหลายตัว ทำให้มันขาดความอบไปบ้าง หรือได้รับการดูแลไม่ทั่วถึง ทำให้บรรดาสัตว์ต่างรอคอยใครสักคนที่จะรับไปเลี้ยง

และนี่คือเรื่องราวของ Loki สุนัขผู้โชคดีที่ถูกเล่าโดยผู้ใช้ Towntown1337 ในเว็บไซต์ Reddit

Towntown1337 อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของมลรัฐ South Carolina เล่าว่า Loki เป็นหมาพันธุ์ผสมระหว่าง Great Pyrenees และ German Shepherd

 

 

“เมื่อผมได้เห็น Loki ศูนย์พักพิง ผมรู้สึกตกหลุมรักมันทันที ผมเตรียมเอกสารไว้ และตั้งใจที่จะพามันกลับบ้านด้วยวันนั้นเลย”

“แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกกับผมว่า ‘มันมีเจ้าของอยู่แล้ว เราเจอมันอยู่ข้างถนน ตอนนี้เรากำลังติดต่อเจ้าของเพื่อมารับตัวมันกลับไป”

 

 

“ผมเสียใจมากที่ได้ยินแบบนั้น เพราะผมต้องการเจ้าหมาจริงๆ ผมแอบหวังว่า เจ้าของของมันจะไม่มารับมันภายใน 7 วันนี้ เพราะถ้าเกินจากนี้ ผมก็สามารถรับมันไปเลี้ยงได้เลยน่ะสิ”

 

หลังจากนั้น 2 วัน ชายหนุ่มคนเดิมและแฟนของเขาก็กลับมาหา Loki อีกครั้ง เพื่อมาเช็คให้แน่ใจว่ามันยังอยู่ เมื่อเห็นว่ามันยังอยู่ ทั้งคู่จึงเดินทางกลับ เพื่อรอให้ครบ 7 วัน

แต่หลังจากขับรถออกมา 45 นาที ทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์พักพิงก็โทรหาเขา แล้วบอกว่า “ตอนนี้เจ้าของของ Loki มาแล้วนะ แต่พวกเขากำลังมองหาสุนัขตัวใหม่ เพราะเจ้า Loki ตัวใหญ่เกินไป การเลี้ยงมันจึงค่อนข้างลำบาก”

 

 

Towntown1337 รู้สึกโกรธในตอนแรก เพราะเหมือนเจ้าของคนนั้นรู้ว่าสุนัขหาย แต่ไม่คิดจะตามหาด้วยเหตุผลแค่ว่ามันตัวใหญ่เกินไป

เขาจึงตัดสินใจบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าของเก่าของ Loki ไม่สมควรรับสุนัขตัวไหนไปเลี้ยงอีก เพราะพวกเขาไม่ได้รักสัตว์จริงๆ สุดท้าย พวกมันอาจจะถูกทิ้งเหมือน Loki ก็ได้

 

 

และนี่ก็เป็นโอกาสให้ชายหนุ่มได้พาเจ้า Loki ตัวนี้กลับบ้าน แน่นอนว่า เขาจะดูแลมันอย่างดี และจะไม่ปล่อยให้มันต้องมาอยู่ในศูนย์พักพิงอีก

 

 

ไม่ใช่แค่ชายหนุ่มเท่านั้นที่ดีใจ แต่การพา Loki เข้าบ้าน ได้สร้างความสุขให้กับคนในครอบครัวด้วย

 

มันคือสมาชิกใหม่ของบ้าน ที่ทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

 

หลังจากเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว มันก็เอนตัวนอนลงบนโซฟาอย่างสบาย ทำเอาชายหนุ่มและครอบครัวอบอุ่นใจไปด้วย

 

ตัวใหญ่แล้วไง น่ารักจะตาย

ที่มา twistedsifter

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...