เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ทางเว็บไซต์ Thesun ได้เผยเรื่องราวของ Edwin Holmes อดีตจิตรกรและมัณฑนากร ในวัย 86 ปี ที่ถูกเชิญให้ไปรับประทานอาหารค่ำ กับพนักงานซูเปอร์มาร์เก็ต Sainsbury หลังจากที่ได้ยินว่าเขาไม่มีเพื่อนสนิท หรือครอบครัวเลย

เมื่อได้รับคำชวนจาก Ellie Walker พนักงานสาวในวัย 22 ปี คุณตา Edwin ก็ได้ตัดสินใจที่จะไปรับประทานอาหารค่ำร่วมกับเธอ โดยในวันนั้น เขาได้สวมชุดสูทที่ดีที่สุด พร้อมกับนำช่อดอกไม้มามอบให้ Ellie อีกด้วย

“คุณตา Edwin บอกว่านี่เป็นครั้งแรกในรอบ 55 ปี และเขาก็เป็นโรคเส้นประสาทมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กนักเรียน นั่นก็ทำให้ฉันร้องไห้ออกมา เพราะฉันรู้ทันทีว่ามันมีความหมายสำหรับเขามาก และสำหรับฉันมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ฉันจะได้พูดคุย และได้ดูแลลูกค้า” Ellie กล่าว

 

 

สำหรับ Ellie เธอได้เข้ามาทำงานในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้มาเป็นเวลานานกว่า 3 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเธอมักจะเห็นคุณตา Edwin เข้าไปซื้อของอยู่บ่อยๆ และมักจะชอบพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงได้เสนอที่จะพาเข้าไปรับประทานอาหารเย็นในช่วงคริสต์มาส หลังจากที่ได้ยินว่าเขามักจะใช้เวลาทั้งวันอยู่คนเดียว และทานแต่อาหารสำเร็จรูป

 

 

ทางด้าน Ellie ได้เผยว่า “คุณตาเป็นคนที่น่ารัก และพูดเก่ง” ส่วนคุณตา Edwin ก็ได้ออกมากล่าวว่า “อาหารเย็นมื้อนี้ทำให้เขามีความสุขมาก เพราะมันเป็นอะไรที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลย และผมก็รู้สึกพอใจมากๆ”

สำหรับคุณตา Edwin เขาได้สุญเสียภรรยาไปตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งเขาไม่มีครอบครัวอยู่ในประเทศนี้เลย มีเพียงแต่ลูกสาว และหลานสาวของเขาที่อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย

ที่มา : theladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์