สุดเจ๋ง!! นอร์เวย์คิดค้นลิฟท์สำหรับช่วยให้นักปั่นจักรยานสะดวกขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

การปั่นจักรยาน นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังทำให้เราประหยัดเงินในการเดินทางด้วยนะเหมียว แต่แน่นอนล่ะว่าการปั่นจักรยานนั้นมันคงไม่สะดวกเท่าเราขับรถนะเหมียว เพราะถ้าต้องเจอกับสภาพถนนที่แย่ หรือเนินสูงๆ เราอาจจะปั่นกันไม่ไหวและอาจเกิดอันตรายได้เลยทีเดียว

 

แต่เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาที่นอร์เวย์แล้วล่ะเหมียว เพราะล่าสุดที่เมือง Trondheim เค้าได้คิดค้นบันไดเลื่อนสำหรับจักรยานขึ้นแล้วล่ะเหมียว!!

1

 

เจ้าบันไดเลื่อนสำหรับจักรยานที่ว่านี้มีชื่อว่า CycloCable มันสามารถช่วยให้นักปั่นกว่า 200,000 ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการปั่นจักรยานขึ้นเนินนี้อีกต่อไปล่ะ

2

 

แล้ววิธีการใช้ของมันก็ง่ายมากๆนะ แค่นักปั่นขี่จักรยานมาใกล้ๆเจ้าเครื่องนี่ แล้ววางเท้าข้างหนึ่งลงไปเหยียบมัน จากนั้นมันก็จะผลักนักปั่นขึ้นเนินไปด้วยความเร็วประมาณ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมงล่ะ

4

 

แต่ใช่ว่าจะอำนวยความสะดวกให้แก่จักรยานเพียงอย่างเดียวนะ เพราะไม่ว่าจะเป็นรถเข็นเด็กหรือสกู๊ตเตอร์ก็สามารถพาขึ้นไปได้เหมือนกันนะ

6

 

ดูแล้วน่าจะเป็นวิธีที่ดีสำหรับการช่วยส่งเสริมให้คนในเมืองหันมาใช้ยานพาหนะที่ไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ได้ดีทีเดียวนะเหมียว แถมยังมีราคาไม่แพงด้วยนะ เพราะการทำลิฟท์หนึ่งอันใช้งบประมาณเริ่มต้นที่ 65,000 บาทเท่านั้นล่ะเหมียว

7

 

ลองชมคลิปเลยเหมียว

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....