ต้องบอกก่อนว่านี่ไม่ใช่ตัวอย่างที่ดี และก็ไม่ควรจะเอาไปทำตามด้วยนะจ๊ะ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะถึงขั้นติดคุกหัวโตได้เลยนะ

เว็บไซต์ข่าวจีน Shanghaiist ได้รายงานเรื่องราวของหนุ่มจีนสกุล Li อายุ 19 ปี ผู้ทำการประชดชีวิตหลังถูกไล่ออกจากงานด้วยการเผาตู้เอทีเอ็ม เฮ้ยย…เอาจริงดิพี่!!

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Pudong ย่านหนึ่งในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งกล้องวงจรปิดได้จับภาพพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวได้ทั้งหมด และนำมาซึ่งการจับกุม ทำให้พ่อหนุ่มใจร้อนต้องเสียเงินค่าปรับไปเป็นจำนวน 120,000 หยวน (6 แสนบาท)

พ่อหนุ่มใจร้อนได้สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเองโดนไล่ออกจากงานที่ทำประจำในโรงงานแห่งหนึ่ง เจ้าตัวจึงรู้สึกคับแค้นใจและอยากจะแก้แค้น

 

Li ได้ใช้มาร์คเกอร์สีดำทาไปที่เลนส์กล้อง ก่อนจะนำค้อนออกมาทุบตู้เอทีเอ็ม เสร็จแล้วก็ใช้น้ำมันราด และจุดไฟเผา

 

ทว่าในความร้ายก็ยังมีความดี พ่อหนุ่มเห็นว่าไฟเริ่มลุกลามจนควบคุมไม่อยู่ เจ้าตัวจึงถอดกางเกงและฉี่ใส่เครื่องเอทีเอ็มตาม (เผาเองดับเอง)

หนุ่มตระกูล Li ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ‘ผมแค่คิดว่า… ถ้าผมตกงานแล้วไม่มีเงิน คนอื่นก็ต้องไม่ได้เงินไปใช้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นผมเลยอยากจะทำลายตู้เอทีเอ็มทิ้งซะ’

 

สภาพเครื่องเอทีเอ็มหลังเผาเสร็จ

 

คลิปทั้งหมดที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ จาก Shanghaiist

 

โถ่วพ่อหนุ่มเอ๊ยย ทำไมถึงพาลแบบนี้ล่ะ กลายเป็นได้เสียเงินเยอะกว่าเดิมเลยเห็นไหม!?

ที่มา: Shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์