ในยุคที่ใครๆ ก็มีสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไว้ในครอบครอง การติดต่อสื่อสารก็เป็นเรื่องที่ง่ายดายยิ่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนต้องประสบพบเจอก็คือ ปัญหาหน้าจอแตกนั่นเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ที่ราคาแพงขนาดไหน หากถึงคราวเคราะห์แล้วล่ะก็ มันก็พร้อมจะแหลกสลายลงไปต่อหน้าทุกเครื่องไป

ด้วยเหตุนี้เอง ทางบริษัท Fino (ไม่ใช่ชื่อรุ่นของมอเตอร์ไซค์ที่ขายในบ้านเราแต่อย่างใด) จึงได้ปล่อยแท็บเล็ตรุ่นแรกของบริษัทออกมา ซึ่งมีฟังค์ชั่นที่น่าสนใจก็คือ ฟังค์ชั่นหน้าจอป้องกันการแตก (Shatter Proof) นั่นเอง!

 

1

 

โดยสเป็คเบื้องต้นของแท็บเล็ต Fino เครื่องนี้คือรันด้วยระบบ Android 5.1 หน่วยประมวลผลแบบแปดแกนความเร็ว 2.24 Ghz ไม่ระบุรุ่น ความเจุแรมอยู่ที่ 4 GB ความจุภายในอยู่ที่ 32 GB สามารถเพิ่มได้สูงสุด 128 GB พร้อมกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลล์ ส่วนหน้าจอมีขนาดกว้าง 8.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD (1920 x 1080)

 

Screen Shot 04-04-16 at 11.45 PM

 

และฟังค์ชั่นที่ผู้ผลิตภูมิใจเป็นอย่างมากก็คือ หน้าจอที่มีระบบป้องกันการแตกนั่นเอง ซึ่งทางผู้ผลิตได้ใช้เทคนิคสอดแทรกวัสดุซับแรงกระแทกไว้ห้าชั้นระหว่างหน้าจอ ทำให้หน้าจอแตกได้ยากขึ้นนั่นเอง

 

Screen Shot 04-04-16 at 11.49 PM

 

นอกจากจะมีหน้าจอที่ไม่แตกแล้ว เจ้าแท็บเล็ต Fino ยังสามารถต่อกับคีย์บอร์ดได้อีก เพื่อความสะดวกในการพิมพ์งานยิ่งขึ้น เห็นแล้วอยากได้ซักตัวมั้ยละเพื่อนๆ

 

Screen Shot 04-04-16 at 11.49 PM 001

 

emo12

 

ใครสนใจก็ไปกดสั่งซื้อกันได้เลยที่เว็บไซต์ Fino ด้านล่างนี้ สนนราคาอยู่ที่ตัวละ 99 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 3,500 บาทเท่านั้นเองจ้า

ที่มา Fino, Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์