หากคุณเป็นทาสแมวคนหนึ่งล่ะก็ แอดเหมียวเชื่อว่าคุณจะต้องชอบและอินไปกับหนังเรื่องนี้แน่นอน เพราะตัวอย่างหนังที่แอดเหมียวจะนำมาให้เพื่อนๆ ชมกันในวันนี้มีชื่อว่า Finding Calico “เจ้าเหมียว..อยู่ไหน”

 

1

 

หนังว่าด้วยเรื่องของเคียวอิจิ (อิสเซย์ โองาตะ) อดีตคุณครูใหญ่ผู้เจ้าระเบียบที่สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพียงลำพัง แท่ทว่าก่อนที่ภรรยาของเขาจะเสียชีวิตนั้น เธอได้เคยให้อาหารแก่ “มี่” แมวจรจัดแถวนั้นเป็นประจำ

 

1

 

หลังจากที่เธอจากไปแล้ว เจ้ามี่ก็ยังคงมาวนเวียนอยู่แถวๆ บ้านของเธอตลอดเวลา แต่ดูเหมือนว่าเคียวอิจิจะไม่ได้ใจดีเหมือนภรรยาของเขา เพราะทุกครั้งที่เขาเห็นมัน ทำให้เขารู้สึกหงุดหงิด จึงไล่ตะเพิดมันออกไปให้พ้นบ้านของเขา

 

2

 

วันหนึ่งเจ้ามี่เกิดน้อยใจ และหายตัวไปเฉยๆ ทำให้เคียวอิจิผู้เกรี้ยวกราดคิดถึงและเป็นห่วงมัน จนต้องออกเดินทางตามหามันให้ทั่ว ทำให้เขาพบว่าเจ้ามี่นั้นนอกจากจะเป็นที่รักของภรรยาแล้วยังเป็นที่รักของคนในหมู่บ้านอีกด้วย และแล้วการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่เท่าที่ชายชราคนนึงจะทำได้ก็เกิดขึ้น

 

3

 

ชมคลิปได้ที่ด้านล่าง

 

ใบปิดอย่างเป็นทางจากจากภาพยนตร์

4

 

หนังมีกำหนดฉายในบ้านเราคือวันที่ 28 มกราคมนี้

ทาสแมวคนไหนอยากเสียน้ำตาก็ลองไปชมกันเลยนะจ๊ะ

emo3

ที่มา Mongkol Major , jediyuth

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด