ประโยคที่ว่า ‘เงินแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง’ ก็น่าจะจริงอย่างนั้น หากคุณมีเงิน หยิบยื่นให้ใครก็ตามที่พร้อมจะน้อมรับ สิ่งที่คุณต้องการก็จะโผล่มาอยู่ต่อหน้ากันเลย…

อย่างเช่น Konstantin Scherbinin มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เจ้าของธุรกิจกิจการน้ำมันในวัย 54 ปี ลงทุนเล่นใหญ่ระดับเกมโชว์เรียลลิตี้ เพื่อเฟ้นหาหญิงสาวที่จะเหมาะเจาะพร้อมเป็นคู่ชีวิตให้กับตนเอง

 

 

ผู้เป็นพ่อจัดตั้งรายการโชว์ดังกล่าวขึ้นมา และจะมอบหน้าที่ตัดสินให้กับลูกสาวทั้ง 3 และลูกชายคนเล็กอีก 1 คน ทำการคัดเลือกหญิงผู้โชคดีจากผู้สมัครทั้งหมด 2,000 คน สู่ตำแหน่งคุณนายในบ้าน Scherbinin (ลูกชายคนโตทำหน้าที่ดำเนินกิจการน้ำมัน)

 

 

เพื่อให้รายการโชว์นั้นเข้มข้นถึงใจ ก่อนที่จะมาเป็นสาวโสดที่เหมาะสมสำหรับรายการนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องหว่านล้อมสมาชิกในครอบครัวให้เชื่อว่า ‘มีของ’ มากพอที่จะมาเป็นสมาชิกในครอบครัวได้

ระหว่างนั้นก็จะมายืนเรียงกันหน้ากรรมการทั้ง 4 ถูกมองตั้งแต่หัวจรดเท้า วิจารณ์รูปร่างหน้า เสื้อผ้าหน้าผม รวมไปถึงอายุ และโดนปฏิเสธตกรอบด้วยคำถากถางอย่างรุนแรง

 

 

หนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการ Ekaterina นักวอลเลย์บอลหญิงสูง 6 ฟุต 2 นิ้ว ได้รับคำวิจารณ์จาก Olga ลูกสาววัย 20 ปี ของเศรษฐีว่า “พ่อชอบผู้หญิงสูงนะ แต่ไม่สูงขนาดนี้ คุณเหมาะกับพี่ชายของฉันมากกว่า แต่น่าเสียดายที่เรากำลังหาเจ้าสาวให้พ่ออยู่ เธอไม่เหมาะกับเรา ลาก่อน”

ลูกสาววัย 16 ก็เคยหยอดคำถามไปกับผู้สมัครวัย 40 ปีว่า “เธอมาทำอะไรในโชว์นี้? พ่อชอบสาววัยเอ๊าะเผ็ดจัดจ้าน ฉันคิดว่าพ่อคงจะไม่ชอบเธอแน่ๆ”

 

 

ทางสถานีโทรทัศน์ U-TV รับผิดชอบออกอากาศรายการดังกล่าว อ้างว่าในตอนหลังจบโชว์แล้ว ผู้เข้าแข่งขันจะได้พักอยู่ในแมนชั่นของว่าที่สามีในอนาคต เพื่อสัมผัสรสชาติแห่งความหรูหรา

แต่ก็ต้องเผชิญกับบททดสอบสุดหินต่างๆ เช่น เข้าเครื่องจับเท็จ รวมไปถึงจดจำความลับต่างๆ ที่ไม่อยากจะจำเท่าไหร่นัก…

 

 

สำหรับผู้ชนะที่ผ่านการคัดกรองจากลูกๆ ของมหาเศรษฐี จะได้รับการขอแต่งงานจากเจ้าตัว แต่จะเลือกเป็นภรรยาและคุณนายแห่งตระกูล Scherbinin หรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจอีกที

 

 

นาย Konstantin Scherbinin เคยแต่งงานและหย่ามาแล้ว 5 ครั้ง เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งแต่ไม่ได้แต่งอีก 3 ครั้ง จนถึงขั้นกลุ้มใจเพราะมองไม่ออกว่าหญิงที่เข้ามานั้นรักจริงหรือเพียงแค่หวังสมบัติ

ก็เลยกลายเป็นที่มาของรายการโชว์ คัดเลือกนางในฝันที่เหมาะสมผ่านลูกๆ ของตัวเอง ด้วยความไว้ใจว่าลูกๆ คงจะรู้ดีว่าใครหวังเงินหรือหวังความรักกันแน่!?

 

ที่มา : u-tv, thesun, odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...