เรียกได้ว่าเป็นกระแสไวรัลที่กำลังได้รับความสนใจจากชาวเน็ตต่างประเทศกันอยู่ ณ ขณะนี้กันเลยทีเดียว

กับกรณีการฟ้องกันอีนุงตุงนังระหว่าง ‘สาวฟิจิ’ หรือ ‘Fiji Water Girl’ กับบริษัทน้ำดื่มชื่อดัง Fiji Water ที่ทำการฟ้องกันไปฟ้องกันมาจนชาวเน็ตปวดหัวไปหมด

เรื่องมันเริ่มจากในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globe Awards) ครั้งที่ 76 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา

เมื่อสาวฟิจิ (Fiji Water Girl) กลายเป็นไวรัลมีมเพียงชั่วข้ามคืน เพราะในทุกๆ ภาพของเหล่าดาราที่มาร่วมงานจะมีภาพของสาวฟิจิคนดังกล่าวยืนถือถาดใส่น้ำดื่ม Fiji อยู่แทบจะทุกรูป!!

 

เผื่อใครไม่เห็นภาพลองไปชมตัวอย่างกันดูครับ

.

.

.

 

ภายหลังมาทราบว่าสาวฟิจิคนดังกล่าวนั้นชื่อว่า Kelly Steinbach นางแบบอิสระที่ได้รับการจ้างจากบริษัท Fiji ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นั่นเอง

แต่ภายหลังจากที่เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสไวรัล Fiji ก็เลยนำภาพของเธอที่กลายเป็นกระแสไวรัลไปใช้ในการโฆษณาสินค้าของตัวเอง!? จนเป็นเหตุให้ Kelly ตัดสินใจฟ้องร้องต่อบริษัท Fiji เพราะว่าการใช้ภาพดังกล่าวในการโฆษณาไม่ได้อยู่ในข้อตกลง

 

 

“บริษัท Fiji ไม่เคยจ่ายเงินให้กับ Kelly และไม่เคยทำข้อตกลงกับเธอ ไม่มีหลักฐานที่เป็นข้อตกลง หรืออีเมลใดๆ ทั้งสิ้น”

“Fiji ได้สร้างคัตเอาท์ของ Kelly ขึ้นมาเพื่อทำการโฆษณาสินค้าของตัวเอง พวกเขาใช้ประโยชน์จากภาพของ Kelly โดยที่เธอไม่ยินยอม และเธอเองก็มีสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะเรียกร้องค่าเสียหายจากการที่ Fiji นำรูปภาพของเธอไปใช้ในการหารายได้” ทนายของ Kelly กล่าว

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางด้านบริษัท Wonderful Company ที่เป็นบริษัทแม่ของ Fiji ก็ตัดสินใจฟ้อง Kelly กลับ ในข้อหากระทำการผิดสัญญา

 

 

แถลงการณ์ของบริษัท Wonderful Company ระบุว่า

 

“คุณ Kelly ได้ทำสัญญากับ Fiji แล้วว่าจะทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับทาง Fiji Water และทาง Fiji เองก็สามารถใช้ภาพของเธอมาใช้ในการโฆษณาแคมเปญได้”

“แต่กลับกันเธอพยายามที่ขู่กรรโชกเงินมูลค่ากว่า 500,000 เหรียญสหรัฐ (16 ล้านบาท) จาก Fiji เพราะจากสัญญาเดิมเธอจะได้รับเงินค่าจ้างเป็นมูลค่า 90,000 เหรียญสหรัฐ (2.8 ล้านบาท) ซึ่งเป็นข้อตกลงแรกระหว่าง Fiji กับเธอ” 

 

ส่วนเรื่องราวจะว่ายังไงก็ต้องรอติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับ หากมีอะไรคืบหน้า #เหมียวหง่าว จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อนๆ อย่างเร็วไว!!

 

ที่มา : uniladE! News, deadline

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...