เรียกว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับนักตกปลาเลยทีเดียว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกัลหนุ่มออสเตรเลียคนนี้ เมื่อเขาถูกปลามาร์ลินที่มากินเหยื่อกระชากจนตกเรือ จนต้องลอยอยู่กลางทะเลเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง

 

 

หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Ross Chapman ชาวออสเตรเลียวัยประมาณ 20 ปี เขาได้ขับเรือออกจากแหลมนอร์ธเวสท์ ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ไปประมาณ 60 กิโลเมตรเพื่อไปตกปลากลางทะเล และขณะที่เขากำลังตกปลานั้นเอง ก็มีปลามาร์ลินตัวหนึ่งมากินเหยื่อ

แต่ด้วยความที่ปลามาร์ลินขึ้นชื่อเรื่องพละกำลังที่แข็งแรง เจ้าปลาตัวนั้นจึงกระชากคันเบ็ดของ Chapman อย่างรุนแรง จนเขาตกลงไปในทะเล และเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ตอนนั้นเรือของเขาก็ยังติดเครื่องอยู่ด้วย ทำให้เรือค่อยๆ แล่นออกไปจนเขาต้องลอยคว้างอยู่กลางทะเลอย่างนั้น

 

 

เคราะห์ดีที่นักตกปลาคนอื่นๆ ที่อยู่บริเวณนั้น สังเกตเห็นเรือลำหนึ่งแล่นไปมาด้วยความรวดเร็วและไร้ทิศทาง พวกเขาจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยเพื่อให้ไปตรวจสอบ

เมื่อหน่วยกู้ภัยทางทะเลเข้ามาตรวจสอบแล้ว พวกเขาก็ระดมกำลังค้นหาในทันที หลังจากค้นหาอยู่หลายชั่วโมง ในที่สุดพวกเขาก็พบตัว Chapman ที่ลอยคว้างอยู่กลางผืนน้ำอย่างปาฏิหาริย์ และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

 

 

ทางหน่วยกู้ภัยทางทะเลได้กล่าวเตือนว่า เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงอันตรายของการออกเรือตกปลาในทะเลเพียงคนเดียว ซึ่งหากเกิดอันตรายขึ้น อาจไม่โชคดีเหมือนกับชายคนนี้

 

 

ทำความรู้จักปลามาร์ลิน

ปลามาร์ลินเป็นปลาในวงศ์ปลากระโทง เป็นปลาทะเลขนาดใหญ่ที่มีความปราดเปรียวและแข็งแรงเป็นอย่างมาก มันอาจจะมีขนาดใหญ่ได้ถึง 3 เมตร และหนัก 900 กิโลกรัมได้เช่นกัน

และมันสามารถพุ่งตัวจากน้ำด้วยความเร็วกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอาจจะทำความเร็วได้สูงถึง 90-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ชายคนดังกล่าวจะถูกกระชากจนตกเรือ

เห็นแบบนี้แล้ว เวลาออกทะเลก็อย่าไปคนเดียวล่ะ อันตรายจริงๆ นะเนี่ย

ที่มา Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์